Bộ mạnh tay chống tiêu cực trong kỳ thi THPT quốc gia 2017

Nhằm đảm bảo đúng tính chất kỳ thi Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga khẳng định kỳ thi THPT quốc gia 2017 được giao về địa phương và sẽ không có hiện tượng tiêu cực trong thi cử.

khong-co-tieu-cu-trong-kỳ-thi-thpt-quoc-gia

Các địa phương sẽ phải chịu trách nhiệm trong việc chống tiêu cực

Theo đó, Bộ giao hoàn toàn trách nhiệm cho địa phương chủ trì kỳ thi thpt quốc gia năm nay. Cũng như quy trình của Bộ đã được công bố sớm từ tháng 9/2016 thì Bộ khẳng định sẽ không có hiện tượng tiêu cực trong kỳ thi thpt quốc gia năm nay.

Đây là lần đầu tiên các địa phương đứng ra gánh vác trọng trách của kỳ thi cho 2 mục đích gồm xét tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học và cao đẳng.

Với vai trò trách nhiệm như vậy, các địa phương cũng ý thức được trọng trách của mình nên đã huy động tất cả nguồn lực tốt nhất cho kỳ thi, tất cả sở – ban – ngành ở các địa phương đều vào cuộc.

Thứ trưởng cũng cho biết để hạn chế cũng như không để sai sót, Bộ phải làm chặt từ khâu công tác đề thi cũng như in ấn đề thi thpt quốc gia. Các địa phương cũng đã được tập huấn rất kĩ lưỡng về các vấn đề này. Và Bộ đã giao trực tiếp cho các địa phương sai khâu nào, chỗ nào thì sẽ xử lý chỗ đó.

Trong kỳ thi này, tất cả khâu đều quan trọng bởi chỉ cần sơ hở nhỏ là sẽ ảnh hưởng lớn đến kỳ thi. Do vậy, bộ đã nhắc nhở các trường đại học phối hợp, các địa phương phải hết sức thận trọng thực hiện đúng theo quy chế.

Đối với công tác in sao đề thi THPT quốc gia năm nay, số lượng tăng nên khâu in sao đề thi ở các địa phương bị áp lực hơn nhiều. Khâu in sao đề thi có các chi tiết về các bước tiến hành nên để tránh sai sót, các sở cần phải thực hiện theo đúng quy trình…

Tất cả khâu tổ chức từ đề thi, coi thi, chấm thi sẽ được bảo đảm an toàn, khách quan để các trường đại học an tâm sử dụng kết quả thi cho xét tuyển đại học.

Ngoài ra Thứ trưởng cũng khẳng định: “Bộ đã lường trước việc phát sinh tiêu cực trong quá trình bàn giao, chuyển phiếu làm bài của thí sinh. Nhưng trong quá trình chấm thi đã có bộ phận an ninh giám sát. Ban chấm thi có nhiều người để đưa bài thi vào máy quét, đưa kết quả vào máy tính…

Tất cả quy trình đó đều quy định rất chặt chẽ, có an ninh, có ban chấm thi, có kỹ thuật viên… thì không ai có thể tác động được. Do vậy, có thể yên tâm việc chấm hoàn toàn khách quan.”

Tuyen-Sinh-Cao-Dang-Y-Duoc-Pasteur-3

Trường cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh năm 2017

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM năm 2017

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dươc, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiêm theo hình thức xét học bạ cấp 3, kết hợp với điểm thi THPT vì thế các thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là có thể nắm chắc cơ hội được học tập tại trường.

Ngoài ra, nhà trường cũng tuyển sinh hệ văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Liên thông cao đẳng Y Dược và hệ Trung cấp các ngành Y sĩ đa khoa, Điều dưỡng, Trung cấp Dược, Y học cổ truyền, Hỗ sinh, Vật lý trị liệu, Xét nghiệm, Chẩn đoán hình ảnh, Kỹ thuật phục hình răng.

Mọi thông tin chi tiết các thí sinh có thể liên hệ ban từ vấn theo số điện thoại hoặc đến tại văn phòng tuyển sinh của nhà Trường:

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *