Cách để hoàn thành tốt các môn chuyên ngành Dược

Nếu muốn bổ sung lượng kiến thức của chuyên ngành Dược để trở thành Dược sĩ giỏi thì các sinh viên Đại học, Cao đẳng Dược TPHCM cần nắm được bí kíp này.

duoc-si

Cách để hoàn thành tốt các môn chuyên ngành Dược

Ngành Dược là một ngành có liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người vì thế lượng kiến thức mà các Dược sĩ tương lai phải học tại các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược TPHCM nói riêng và các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược cả nước nói chung chắc chắn sẽ là một khối kiến thức khổng lồ.

Sau đây là một số bí kíp được nhiều sinh viên ngành Dược thế hệ đi trước chia sẻ để giúp các sinh viên có thể hoàn thành tốt các môn chuyên ngành Dược, trở thành người Dược sĩ giỏi. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách để hoàn thành tốt các môn chuyên ngành Dược:

1. Mục đích, động cơ  học tập đúng đắn

Điều đầu tiên cũng là điều quan trọng nhất đó chính là bạn cần phải xác định rõ được mục đích, động cơ học tập của mình là gì? Học để làm gì? Học cho ai?

Câu hỏi này sẽ giúp cho bản thân của bạn tiếp thu được những kiến thức, các kỹ năng chuyên ngành để đạt được kết quả cao trong các kì thi. Đồng thời, những kiến thức, kỹ năng này sẽ giúp bạn tìm được những công việc với mức lương có thể nuôi sống được bản thân và gia đình.

hoc-lien-thong-cao-dang-duoc-1

Siêng năng trong học tập là một yếu tố quan trọng

2. Phải siêng năng học tập

Theo Dược sĩ Trần Văn Chện – giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ: Siêng năng học tập có nghĩa là bạn phải có ý thức trong việc học tập của mình, không lơ là, buông lỏng…. bằng cách bạn phải đi học đúng giờ, đủ số tiết học. Điều này sẽ giúp cho bạn tiếp thu, nâng cao và tích lũy được một lượng kiến thức không hề nhỏ bổ ích cho các bạn sau này từ những giảng viên có tay nghề, chuyên môn cao chia sẻ trong quá trình giảng dạy.

Nếu chỉ đi học đầy đủ, đúng giờ thôi thì vẫn chưa đủ mà bạn cần phải làm bài tập đầy đủ và tìm hiểu những kiến thức trên các diễn đàn, trang mạng… để phục vụ cho quá trình học tập của mình. Việc làm này chưa bao giờ là vô ích nếu bạn là một người có ý thức cao trong học tập!.

3. Chủ động trong việc học tập

Đối với các sinh ngành Dược thì việc chủ động trong học tập là một việc làm vô cùng quan trọng. Nếu bạn học tập theo cách thụ động thì bạn sẽ không bao giờ có thể trở thành người Dược sĩ. Vì các ngành Y Dược đòi hỏi hầu hết các sinh viên phải có tính tự giác, tự lên kế hoạch học tập, bỏ ra nhiều thời gian và công sức phù hợp với bản thân.

Việc này giúp sinh viên Đại học, Cao đẳng Dược có thể tìm hiểu và hiểu được sâu sắc hơn về các môn học chuyên ngành, đồng thời trong quá trình học nếu có điều gì không hiểu có thể hỏi thầy cô để được giải đáp, dễ dàng đạt được kết quả  cao trong học tập.

Sinh_vien_doc_duoc_dien_pblij

Tự giác và có đầu tư trong học tập

4. Tích cực sáng tạo trong học tập

Trong học tập, các sinh viên ngành Dược cần phải linh hoạt, sáng tạo để có thể tiếp thu được các kiến thức một cách hiệu quả và nhớ lâu hơn. Đồng thời, cách học như thế này có thể giúp sinh viên giảm bớt sự chán nản trong quá trình bởi số môn học quá nhiều với lượng kiến thức khổng lồ cần phải tiếp thu và ghi nhớ.

Ngoài ra, việc sáng tạo trong học tập có thể áp dụng vào trong đời sống chẳng hạn những đồ ăn, thức uống có tính kiềm như chè, cà phê… đối kị với nhiều có tính acid, dựa vào đây bạn sẽ có được lời khuyên bổ ích cho người dùng thuốc.

5. Rèn luyện tiếng Anh chuyên ngành

Tiến sĩ Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Tiếng Anh không chỉ là một môn học quan trọng đối với các sinh viên ngành Y Dược mà bất kì ngành nào cũng như thế. Thực tế cho thấy, việc học tiếng Anh đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành có thể giúp bạn tìm hiểu, nghiên cứu các tài liệu chuyên ngành, bắt kịp với nền y học hiện đại, tiên tiến của nhiều nước phát triển.

Không chỉ thế, khi bạn có chuyên môn, kĩ năng ngoại ngữ giỏi cùng với những kiến thức mà bạn tiếp thu được trong quá trình học tập sẽ giúp bạn mở ra được cho mình cơ hội việc làm với thu nhập cao trong tương lai.

Nguồn: caodangytetphcm.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *