Cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2017 như thế nào?

Do Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 có nhiều đổi mới trong quy chế và phương thức thi nên cách tính điểm tốt nghiệp THPT như thế nào trở thành mối quan tâm của nhiều thí sinh.

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2017 như thế nào?

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2017 như thế nào?

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2017

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2017 như thế nào, có giống như những năm trước không có lẽ là những thắc mắc của nhiều thí sinh sau khi kết thúc môn thi THPT Quốc gia. Để giải đáp những thắc mắc này, ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược TPHCM – Cao đẳng Y Dược Đồng Nai giải thích cụ thể như sau:

Điều 37 Quy chế thi THPT Quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 quy định, điểm xét tốt nghiệp gồm điểm các bài thí sinh dự thi theo quy định tại khoản 1, điều 3. Có nghĩa điểm xét tốt nghiệp THPT kết hợp sử dụng kết quả điểm 4 bài thi tốt nghiệp (đối với thí sinh Giáo dục THPT) hoặc 3 bài thi tốt nghiệp (đối với thí sinh Giáo dục Thường xuyên) và điểm trung bình cả năm lớp 12 và điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có). Điểm của các bài thi được quy về thang điểm 10 để xét tốt nghiệp THPT. Cao đẳng Dược TPHCM  – Cao đẳng Y Dược TPHCM chia sẻ công thức tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2017 được cụ thể như sau:

Điều kiện xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2017 theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo yêu cầu thí sinh đáp ứng những điều kiện sau:

  • Thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên.
  • Tất cả bài thi và môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Trường hợp điểm xét tốt nghiệp dưới 5 sẽ không thi lại lần 2, lần 3 mà phải đợi thi lại vào năm sau.

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2017 như thế nào?

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2017 như thế nào?

Điểm chuẩn xét tuyển Đại học 2017 dự đoán cao hơn năm trước

Đánh giá chung của các thí sinh sau khi kết thúc môn thi THPT Quốc gia, đề thi năm nay tương đối an toàn và “dễ thở” nên các nhà chuyên môn giáo học dự đoán điểm chuẩn năm nay sẽ cao hơn năm trước từ 1- 2 điểm. Đối với những thí sinh khá, giỏi thì việc đạt mức điểm từ 23 – 25 điểm không quá khó khăn nhưng điểm thi cao thể kéo theo điểm chuẩn cao là điều tất yếu, đặc biệt là khối B khi 2 bài thi Sinh và Hóa dễ hơn nhiều so với năm trước.

“Điểm chuẩn 2 môn Sinh và Hóa có khả năng sẽ dao động từ 8- 9 điểm nên có thể điểm chuẩn khối B vào các trường Y Dược sẽ rất cao. Điều này cũng có nghĩa để vào được các trường Y Dược lớn như Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TPHCM phải đạt 9 điểm mỗi môn mới có hy vọng”, thầy Dương Trường Giang – Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM chia sẻ.

Cơ hội học tập cho những thí sinh học lực trung bình hoặc khá

Việc giảm gánh nặng thi cử, tạo điều kiện cho các thí sinh có thể học tập, theo đuổi giấc mơ trở thành bộ phận không thể thiếu trong bộ máy ngành Y tế, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét Nghiệm năm 2017 với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh

Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh

Thí sinh có nhu cầu xét tuyển Cao đẳng Y Dược, đáp ứng  ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Nhà Trường có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng 1 trong 3 hình thức sau:

  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur
  • Cách 2: Nộp hồ sơ qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.
  • Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường tại đường link (Đăng ký trực tuyến)

Bên cạnh chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn mở các lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Liên thông Cao đẳng Dược… với thời gian đào tạo được rút ngắn và mức chi phí tiết kiệm.

Mọi thông tin tuyển sinh và giải đáp thắc mắc, thí sinh xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM 232 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: caodangytetphcm.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *