Cập nhật lại đáp án môn Lịch sử Kỳ thi THPT Quốc gia từ Bộ GD&ĐT

Khi phát hiện lỗi sai trong đáp án môn Lịch sử, website của Bộ và các phương tiện truyền thông nhanh chóng cập nhật lại đáp án môn Lịch sử Kỳ thi THPT Quốc gia.

Cập nhật lại đáp án môn Lịch sử Kỳ thi THPT Quốc gia từ Bộ GD&ĐT

Cập nhật lại đáp án môn Lịch sử Kỳ thi THPT Quốc gia từ Bộ GD&ĐT

Câu 22 của mã đề 302 môn Lịch sử trong kỳ thi quốc gia

Ngay sau khi Kỳ thi THPT Quốc gia kết thúc 1 ngày thì đáp án các thi thi được cập nhật tràn lan trên mạng với tính xác thực chưa được đảm bảo. Thậm chí đáp án được công bố trên website của Bộ cũng có sự nhầm lẫn khi có nhiều thầy cô dạy môn lịch sử và thí sinh thắc mắc cũng như phản ánh về câu hỏi số 22 ở mã đề 302 môn Lịch sử (tương đương câu hỏi số 14 ở mã đề 316).

Những thắc mắc xung quanh vấn đề có sự khác nhau giữa đáp án môn Lịch sử, đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo lên tiếng giải thích do bản thông tin ban đầu được sao chép từ đĩa nén nên có thể xảy ra lỗi nhảy ô và nhòe chữ.

Thông tin cụ thể trong câu 22 của mã đề 302 môn Lịch sử được Trung tâm Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM – Cao đẳng Y Dược TPHCM cập nhật như sau:

“Mỹ chính thức tiến hành chiến tranh phá hoại miền Bắc lần thứ nhất khi thực hiện chiến lược chiến tranh nào ở Miền Nam”:

  1. Chiến tranh cục bộ
  2. Đông Dương hóa chiến tranh
  3. Việt Nam hóa chiến tranh
  4. Chiến tranh đặc biệt

Đối với câu hỏi trên, đáp án chính xác là đáp án D (Chiến tranh đặc biệt).

Câu 22 của mã đề 302 môn Lịch sử trong kỳ thi quốc gia

Câu 22 của mã đề 302 môn Lịch sử trong kỳ thi quốc gia (Ảnh chụp màn hình)

Được biết đáp án được công bố trên phương tiện truyền thông và website của Bộ Giáo dục & Đào tạo vào chiều 24/6/2017 là đáp án A Chiến tranh cục bộ) nhưng một ngày sau đó trên cổng thông tin của Bộ cập nhật lại đáp án có đóng dấu đỏ thì đáp án của câu hỏi trên chuyển từ A sang đáp án D. Điều này không chỉ gây hoang mang cho giáo viên dạy môn lịch sử mà còn khiến các thí sinh không biết nên tin vào đáp án nào.

Trước những băn khoăn của giáo viên và thí sinh, Trưởng Ban đề thi quốc gia 2017, Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo), ông Sái Công Hồng trả lời trước báo chí truyền thông rằng không có chuyện đổi đáp án môn Lịch sử so với ban đầu. Ông Hồng giải thích, đáp án chính thức của các môn thi là bản cứng có chữ ký của Tổ trưởng tổ ra đề thi của các môn thi và có ký duyệt của Chủ tịch hội đồng ra đề thi. Theo đó ngay sau khi  Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 kết thúc, Hội đồng ra đề thi tiến hành in sao các đáp án và đóng dấu treo để đảm bảo tính pháp lý của các đáp án khi chuyển các Hội đồng thi của các địa phương để tổ chức chấm thi. Do đó sai xót trong vấn đề đáp án được ông Hồng giải thích có thể trong quá trình xuất file đã xảy ra lỗi kỹ thuật nên đáp án có sự thay đổi khi nhảy từ A sang D. Ông Hồng cũng khằng định đáp án chính xác chỉ có một nên trong câu 22 của mã đề 302, phương án D chính xác và được tính điểm khi thí sinh chọn đáp án D.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược hàng đầu cả nước

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược hàng đầu cả nước

Cao đẳng Y Dược tại TPHCM thông báo tuyển sinh

Kỳ thi THPT Quốc gia kết thúc cũng là lúc các thí sinh bước vào cuộc chiến mới trong bước ngoặt tương lai của mình. Từ những công bố đáp án Kỳ thi THPT Quốc gia mà các thí sinh có thể ước lượng được điểm số của mình để lựa chọn Trường Đại học, Cao đẳng theo ý muốn. Nếu tốt nghiệp THPT Quốc gia bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành sinh viên Cao đẳng Dược – Cao đẳng Y Dược TPHCM. Đến với Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM, người học sẽ có cơ hội khẳng định khả năng của bản thân cũng như đáp ứng được nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường. Hiện Nhà trường đang đào tạo 3 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm. Những sinh viên sau khi học tập tại đây sau khi ra trường đều tìm được việc và làm được việc theo yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Thí sinh có nhu cầu xét tuyển Cao đẳng Y Dược, đáp ứng  ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Nhà Trường có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng 1 trong 3 hình thức sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cách 2: Nộp hồ sơ qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh.

Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường tại đường link (Đăng ký trực tuyến)

Bên cạnh chương trình đào tạo Cao đẳng chính quy, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn mở các lớp đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược, Liên thông Cao đẳng Dược… với thời gian đào tạo được rút ngắn và mức chi phí tiết kiệm.

Mọi thông tin tuyển sinh và giải đáp thắc mắc, thí sinh xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM 232 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: caodangytetphcm.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *