Công việc hàng ngày của một Điều dưỡng viên

Lực lượng Điều dưỡng viên đóng vai trò nòng cốt trong hệ thống Y tế – chăm sóc sức khỏe bệnh nhân. Vậy bạn đã biết công việc hàng ngày của họ như thế chưa?

dieu-duong-1

Điều dưỡng viên đóng vai trò nòng cốt trong hệ thống Y Tế

Điều dưỡng viên hầu như là những cán bộ, nhân viên Y Tế có trình độ, bằng cấp tốt nghiệp từ Trung cấp, Cao đẳng Điều dưỡng trở lên và là người giữ vai trò quan trọng trong việc chăm sóc, phục hồi sức khỏe bệnh nhân tại các Bệnh viện, trung tâm, cơ sở chăm sóc khám chữa bệnh…

Những phẩm chất cần thiết nhất định phải có của những người Điều dưỡng viên

Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành Điều dưỡng cũng đang dần khẳng định vị trí của mình. Nhiều người thắc mắc, để có thể trở thành một Điều dưỡng viên giỏi thì cần phải có những phẩm chất và tố chất như thế nào? Điều này sẽ được giải đáp ngay sau đây:

Đầu tiên, bạn phải nắm rõ Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một chuyên ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực Y Tế. Những sinh viên tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Điều dưỡng…tại các Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM có thể trở thành Điều dưỡng viên và người Điều dưỡng viên (hay còn gọi là Y tá) có nhiệm vụ phải đáp ứng tốt nhất nhu cầu cường chăm sóc sức khỏe cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

dieu-duong-2

Điều dưỡng viên giỏi cần rất nhiều phẩm chất

Thứ hai, phẩm chất của Điều dưỡng viên là gì?

Phẩm chất là điều kiện cần thiết để người điều dưỡng thực hiện nghĩa vụ nghề nghiệp của mình. Phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế, được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy phục vụ, hết lòng yêu thương chăm sóc người bệnh. Và bởi tính đặc thù của nghề nghiệp, người Điều dưỡng viên cần có thêm những phẩm chất, đạo đức cần thiết nhất định phải có sau đây để có thể trở thành một Điều dưỡng viên giỏi:

– Là người Điều dưỡng viên cần phải có ý thức trách nhiệm cao, đức tính trung thực, sự ân cần cảm thông sâu sắc, mềm mỏng nhưng cũng phải nguyên tắc, khẩn trương và tự tin. Và đặc biệt là lòng yêu nghề, vì công việc liên quan đến sinh mạng của bệnh nhân, bất kì một sai lầm nào cũng để lại hậu quả khó lường.

– Phải có kiến thức y học tổng quát, khả năng nhận định và đánh giá tình trạng bệnh nhân, kỹ năng thành thạo, khả năng nghiên cứu và cải tiến, khôn khéo trong công tác. Và người Điều dưỡng viên cần phải có sự tươm tất, tính đúng mực, vẻ bên ngoài chỉnh tề, không có tật xấu….

Công việc hàng ngày của một Điều dưỡng viên

Bác sĩ Dường Trường Giang – Trường Cao đẳng Y Tế TPHCM cho biết: Điều dưỡng viên không chỉ là người phụ trách công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân, kê toa thuốc….mà còn có nhiều công việc khác. Cụ thể như sau:

– Luôn luôn giúp đỡ bệnh nhân những lúc cần đến sự giúp đỡ của mình, bất cứ khi nào.

– Giúp các bệnh nhân loại trừ các đau đớn về thể chất.

– Luôn bên cạnh cùng bệnh nhân đấu tranh vì sự sống đến cùng, không bao giờ bỏ mặc bệnh nhân.

dieu-duong-3

Công việc của một Điều dưỡng viên

– Làm chỗ dựa tinh thần vững chắc cho bệnh nhân cũng như người nhà của bệnh nhân.

– Người Điều dưỡng viên luôn tôn trọng mọi giá trị nhân cách của bệnh nhân, dù người đó có giàu sang hay nghèo khổ.

– Tâm sự, trao đổi riêng tư với bệnh nhân và giữ bí mật những điều riêng tư của bệnh nhân.

Không chỉ với bệnh nhân mà với đồng nghiệp các Điều dưỡng viên cũng cộng tác giúp đỡ lẫn nhau trong tập thể, trong công việc cùng nhau giành giật sự sống cho bệnh nhau. Dù trong môi trường làm việc có nhiều thành phần khác nhau từ Bác sỹ, Dược sỹ, Điều dưỡng,….với trình độ khác nhau nhưng luôn tôn trọng, phê bình có thiện chí và cùng truyền thụ kinh nghiệm với nhau để cùng nhau phát triển.

Tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-nam-2017

Cơ sở đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM uy tín chất lượng?

Học Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM ở đâu chất lượng?

Để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi thì bạn cần phải lựa chọn được một cơ sở đào tạo chuyên nghiệp, giỏi về lý thuyết cũng như kinh nghiệm thực hành. Cao đẳng Y Dược TPHCMTrường Cao đẳng Y Tế TPHCM là một cơ sở đã được thành lập với gần 10 năm kinh nghiệm và đội ngũ giảng viên ưu tú quy tụ từ Bắc vào Nam với kinh nghiệm giảng dạy phong phú và nhiệt huyết với công việc. Không chỉ vậy, Nhà trường áp dụng chương trình đào tạo với mô hình Trường – Viện giúp sinh viên ngành Điều dưỡng có thể hoàn thiện việc học lý thuyết cũng như  thực hành, tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế.

Với những đổi mới trong điều kiện tuyển sinh Cao đẳng năm 2017, những sinh viên tốt nghiệp Trung cấp các ngành như Trung cấp Dược TPHCM, Trung cấp Điều dưỡng TPHCM….muốn học Cao đẳng Điều Dưỡng có thể học Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hoặc những sinh viên đã tốt nghiệp hệ Cao đẳng cũng có thể học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng để có thể trở thành sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng và được cấp bằng Cao đẳng chính quy sau khi tốt nghiệp.

Thí sinh có mong muốn học Cao đẳng Điều dưỡng, Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng… tại Trường Cao đẳng Y Tế TPHCM thì có thể đăng kí hồ sơ xét tuyển, thi tuyển ngay từ bây giờ vì Nhà trường sẽ dừng tuyển sinh ngay sau khi tuyển đủ tiêu chuẩn được giao. Mọi thắc mắc thí sinh có thể liên hệ cho Nhà trường theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Tế TPHCM: Số 288 – Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.

Điện thoại tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Nguồn: caodangytetphcm.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *