Điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học năm 2018 ra sao?

Điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học như thế nào? Đây là câu hỏi thắc mắc của nhiều thí sinh yêu thích công việc Xét nghiệm. Đặc biệt đây là ngành non trẻ với cơ hội việc làm khi ra trường rất hấp dẫn.

diem-chuan-ngành-xet-nghiem-nhu-the-nao

Điểm chuẩn ngành xét nghiệm y học như thế nào?

Xét nghiệm Y học là ngành với những thành tựu, tiến bộ khoa học công nghệ tiên tiến nhất trong nền Y học hiện đại, giúp Bác sĩ phân tích những mẫu phẩm như máu, dịch, nước tiểu đưa ra kết quả chính xác khoa học để việc chẩn đoán và tìm phương pháp điều trị thích hợp. Công tác xét nghiệm hiện nay phát triển theo hướng vi lượng và bán vi lượng, tự động và bán tự động với nhiều thông số hữu ích không chỉ hỗ trợ các bác sĩ trong việc chẩn đoán mà còn dự báo sớm những nguy cơ mắc bệnh trong tương lai.  Do đó ngành Xét nghiệm Y học đóng vai trò không thể thiếu trong hệ thống Y tế.

Hiện nay các bạn trẻ vẫn chưa có định hướng và quan tâm đến Ngành Xét nghiệm Y học bởi đây là ngành non trẻ, khá mới mẻ, tuy nhiên với tầm quan trọng không thể thiếu trong xã hội thì đây là một ngành không khó để xin việc giúp bạn có mức lương ổn định để làm việc lâu dài.

Điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học cao hay thấp?

Để hiểu rõ hơn về ngành Xét nghiệm Y học và điểm chuẩn ngành Xét nghiệm Y học có cao hay? Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM sẽ giúp bạn tìm hiểu kỷ hơn. Hiện nay, có rất nhiều trường đào tạo ngành Xét nghiệm Y học hệ đại học như Đại học Y Dược TPHCM, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch,… và hệ Cao đẳng có Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có sở TPHCM. Đối với hệ Đại học thì điểm chuẩn đầu vào ngành Xét nghiệm Y học thường khá cao chỉ phù hợp đối với những thí sinh có học lực khá, giỏi. Nhưng điều đó không có nghĩa là những thí sinh có học lực Trung bình khá sẽ mất cơ hội để theo đuổi đam mê ngành này, vấn đề này đơn giản bởi các bạn có thể lựa chọn học Cao đẳng Xét nghiệm tại Cao đẳng Y Dược Pasteur.

diem-chuan-cao-dang-xet-nghiem-nam-2018

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y học chất lượng

Nếu như điểm chuẩn ngành xét nghiệm Y học hệ đại học tương đối cao thì đối với hệ cao đẳng thí sinh sẽ không cần phải lo lắng về điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM bởi nhà trường sẽ sử dụng hình thức xét tuyển học bạ THPT. Những thí sinh yêu thích ngành xét nghiệm hoàn toàn có thể trở thành sinh viên của trường nếu đã tốt nghiệp THPT cấp 3.

Hồ sơ học Cao đẳng Xét nghiệm Y hoc gồm những gì?

Thí sinh có nguyện vọng học Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuẩn bị 1 bộ hồ sơ gồm những giấy tờ như sau:

ho-so-hoc-cao-dang-xet-nghiem-gom-nhung-gi

Hồ sơ học Cao đẳng xét nghiệm như thế nào?

  • 01 Phiếu đăng xét tuyển Cao đẳng Y Dược TPHCM theo mẫu nhà trường.
  • Bằng tốt nghiệp và Học bạ THPT (02 bản photo có công chứng).
  • 02 bản sao Giấy khai sinh có xác nhận của Uỷ ban nhân dân cấp phường, xã nơi thí sinh cư trú
  • 02 bản sơ yếu lý lịch có công chứng của chính quyền địa phương nơi cư trú.
  • 04 hình 3×4 (có ghi họ tên quê quán phía sau ảnh).
  • 1 phong bì có dán sẵn tem thư, ghi rõ thông tin gồm họ tên, địa chỉ trên phong bì và số điện thoại thí sinh để trường liên hệ khi cần.

Hoàn thiện đầy đủ giấy tờ hồ thí sinh nhanh tay gửi về trường: Cao đẳng Y Dược Pasteur, Số 288 Đỗ Xuân Hợp Phước long A, Quận 9 TPHCM.

Mọi thông tin thắc mắc về quy chế tuyển sinh hay điểm chuẩn Cao đẳng Xét nghiệm Y học các ngành thí sinh có thể liên hệ qua số hotline: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: caodangytetphcm.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *