Điều kiện để liên thông Cao đẳng xét nghiệm từ Trung cấp Y sĩ Đa khoa?

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Đa khoa nếu muốn liên thông Cao đẳng Xét nghiệm cần phải đáp ứng điều kiện gì và bằng cấp sau khi ra trường là bằng gì?

lt-xn-1

Trung cấp Y sĩ Đa khoa liên thông Cao đẳng Xét nghiệm có được không?

Đó là thắc mắc của bạn Hoa vừa mới tốt nghiệp và đã có bằng Trung cấp Y sĩ Đa khoa tại Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur và muốn tiếp tục học liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM. Với mong muốn nâng cao giá trị tấm bằng và trình độ chuyên môn để có thể tìm cho mình cơ hội việc làm tốt hơn.

Để giải đáp thắc mắc của bạn Hoa nói riêng và tất cả những bạn có nhu cầu liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nói chung, Ban tư vấn tuyển sinh của Trường xin trả lời như sau:

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm từ Trung cấp Y sĩ Đa khoa cần phải đáp ứng điều kiện gì?

Dựa vào quy chế tuyển sinh mới nhất của Bộ Lao động Thương Binh và Xã Hội, năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả các thí sinh học ngành Y Dược có thể liên thông chéo ngành lên các bậc cao hơn với điều kiện tuyển sinh, chi phí và thời gian đào tạo được rút ngắn và tiết kiệm rất nhiều.

lt-xn-3

Điều kiện liên thông Cao đẳng Xét nghiệm?

Với điều kiện chỉ cần bạn là thí sinh đã tốt nghiệp và đã có bằng Trung cấp nếu không thuộc các nhóm ngành sức khỏe. Do đó, đối với trường hợp của bạn Hoa – là người  đã có bằng Trung cấp thì bạn vẫn có đủ điều kiện để tham gia liên thông lên Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường nếu bạn có chứng chỉ chuyển đổi phù hợp với ngành mà bạn đăng kí dự thi. Đây cũng là điều kiện bắt buộc cho tất cả các thí sinh với các ngành khác, không chỉ riêng ngành Xét nghiệm.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Xét nghiệm như thế nào?

Ngoài việc điều kiện đăng kí dự thi liên thông vô cùng đơn giản thì thời gian đào tạo tại Trường cũng được rút ngắn rất nhiều. Do chương trình giảng dạy có bỏ qua những môn cơ bản mà các thí sinh đã học tại hệ Trung cấp nên thời gian đào tạo sẽ chỉ còn 1,3 năm. Tuy chỉ với 1,3 năm nhưng thí sinh vẫn được đào tạo bài bản, được trau dồi đầy đủ các kiến thức chuyên môn và kỹ năng tay nghề.

Ngoài thời gian đào tạo trong giờ hành chính thì Nhà trường còn mở thêm nhiều khóa đào tạo ngoài giờ hành chính (các buổi tối trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7 và chủ nhật). Vì thế, khung giờ đào tạo của Nhà trường vô cùng linh hoạt, các thí sinh học liên thông có thể tự chủ động thời gian học tập phù hợp với bản thân. Không chỉ thế, sau khi tốt nghiệp liên thông Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Xét nghiệm chính quy và có đủ điều kiện hành nghề hoặc liên thông lên nhiều bậc khác cao hơn.

lt-xn-2

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm

Hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm gồm những gì?

Ngoài việc đáp ứng đủ điều kiện dự thi liên thông thì việc chuẩn bị hồ sơ liên thông Cao đẳng Xét nghiệm với những giấy tờ quan trọng không thể thiếu sau đây nếu không muốn bị loại:

– 01 Phiếu đăng kí dự thi liên thông theo mẫu quy định của Bộ.

– 01 Bộ sơ yếu lí lịch học sinh – sinh viên, có chứng nhận của địa phương hoặc cơ quan công tác.

– Những sinh viên liên thông chéo ngành cần có giấy chứng chỉ chuyển đổi.

– Bản sao bằng tốt nghiệp Trung cấp và bảng điểm tương đương có công chứng.

– Bản sao giấy khai và CMND có công chứng.

– 04 Ảnh 3×4 (phía sau điền đầy đủ thông tin và phải chụp trong vòng 6 tháng trở lại với thời điểm hiện tại).

– 01 Phong bì (điền đầy đủ thông tin cá nhân của người học để Nhà trường có thể liên lạc khi cần).

– Các loại giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Ngoài ra, Nhà trường còn tuyển sinh liên thông các ngành khác như: Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Dược tại TPHCM…. Do đó, sau khi chuẩn bị xong những giấy tờ nói trên, thí sinh gửi hồ sơ về cho Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM: Số 288 – Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.

Điện thoại tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Nguồn: caodangytetphcm.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *