Học Điều dưỡng đa khoa – cơ hội định cư nước ngoài rất lớn

Điều dưỡng đa khoa không chỉ là một ngành có cơ hội việc làm cao trong nước mà cơ hội định cư tại các nước phát triển như: Mỹ, Canada, Đức, Nhật… rất lớn.

dinh-1

Học Điều dưỡng đa khoa – cơ hội định cư nước ngoài rất lớn

Tại các nước phát triển, Điều dưỡng đa khoa có vai trò như thế nào?

Ngày xưa, ngành Điều dưỡng đào tạo ra các Điều dưỡng viên và thường được gọi là Y tá hay là Osin của các Bác sĩ chuyên khoa. Ngày này, ngành Điều dưỡng đã khẳng định được vị trí của mình trong hệ thống Y tế và dần trở thành một ngành độc lập, ngang hàng với Bác sĩ. Và những Y tá không còn là Osin mà đã trở thành cánh tay phải, trợ thủ đắc lực không thể thiếu của Bác sĩ.

Hiện nay, các nước phát triển như: Mỹ, Nhật Bản, Đức,…. luôn ưu tiên và tin dùng những sinh viên Điều dưỡng của Việt Nam sang học tập, làm việc lâu dài và tạo cơ hội định cư tại các nước này. Vậy nguyên nhân là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

– Đối với các nước có nền công nghiệp phát triển, sẽ kéo theo những vấn đề liên quan đến ô nhiễm môi trường ngày càng trở nên nghiêm trọng. Không chỉ gây ảnh hưởng đến sự phát triển của động, thực vật mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Vì thế, tuy là nước phát triển nhưng tỷ lệ bệnh nhân ở các nước này cũng chiếm tỷ lệ cao nhất nhì thế giới. Điều này đòi hỏi ngành Y tế phải mất rất nhiều thời gian để tìm ra nguyên nhân, đường lây bệnh cũng như các phương pháp điều trị bệnh. Đây chính là nguyên nhân thứ nhất.

dinh-2

Điều dưỡng viên – chỗ dựa tinh thần vững chắc của người bệnh

Nguyên nhân thứ hai: Với nền văn hóa – xã hội phát triển, thì việc đầu tư các thiết bị hiện đại, tiên tiến để phục vụ cho công tác khám chữa bệnh hiện nay. Khi Y học hiện đại phát triển, đời sống của bệnh nhân sẽ được cải thiện, tuổi thọ sẽ được tăng cao. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa, bệnh nhân không chỉ mắc một bệnh mà còn có thể mắc nhiều loại bệnh khác nhau, khiến cho ngành Y tế phải chịu áp lực rất lớn và trong một thời gian dài.

– Theo Cao đẳng Y Dược TPHCM, một nguyên nhân nữa không thể không nhắc đến đó chính là đặc thù của công việc ngành Điều dưỡng đa khoa nói riêng và ngành Y dược nói chung. Bởi ở bất kì cơ sở bệnh viện, các trung tâm chăm sóc sức khỏe lớn nhỏ trên cả nước đều không thể thiếu hai lực lượng nòng cốt chính là Bác sĩ và Điều dưỡng đa khoa. Đối với bệnh nhân, người điều dưỡng viên còn quan trọng hơn cả Bác sĩ, bởi vì, Điều dưỡng viên là người chăm sóc, quan tâm, chia sẻ, an ủi, động viên bệnh nhân cố gắng vượt qua bệnh tật… Họ chính là những người có chỗ dựa tinh thần vững chắc của bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân.

Tuy nhiên, công việc của một người Điều dưỡng viên vô cùng vất vả và khó khăn. Vì thế, những người dân tại các nước phát triển này rất ít chọn ngành Điều dưỡng. Do đó, nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng tại các nước này đang thiếu hụt ở mức báo động. Đây chính là một cơ hội tốt cho những sinh viên học tập ngành Điều dưỡng, làm việc cũng như định cư tại nước sở tại.

dinh-4

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy uy tín, chất lượng

Ngành Điều dưỡng học ở đâu tại TPHCM

Tại TPHCM có rất nhiều địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, tuy nhiên số lượng cơ sở có chất lượng đào tạo tốt và uy tín lại tỉ lệ nghịch với số lượng địa chỉ đào tạo. Nhưng có một địa chỉ không thể bỏ qua và được rất nhiều phụ huynh, học sinh tin tưởng, lựa chọn đó chính là Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là một ngôi trường có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, có kĩ năng tay nghề, chuyên môn cao. Đồng thời, Trường còn sở hữu bệnh viện riêng, đạt chuẩn là ngôi trường đào tạo theo mô hình Trường – Viện. Hơn nữa, chương trình giảng dạy, các thiết bị phục vụ cho quá trình dạy và học được đầu tư bài bản, hiện đại và tiên tiến, đạt chuẩn của Bộ Y tế.

Không những thế, “Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức” là phương châm đào tạo của Nhà trường. Do đó, đội ngũ giảng viên của Nhà trường là những giảng viên giỏi, có kinh nghiệm chuyên môn cao và nhiệt tình trong giảng dạy. Luôn luôn giải đáp những thắc mắc của sinh viên trong thời gian nhanh nhất. Vì thế, sau khi ra trường sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy. Đồng thời, sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng học tại Trường luôn được các nhà tuyển dụng ưu tiên khi vừa mới tốt nghiệp, ra trường không chỉ ở trong nước và nước ngoài.

Do đó, sinh viên có nhu cầu học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể chuẩn bị hồ sơ với những giấy tờ cần thiết về gửi hồ sơ về cho Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 288 – Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.

Điện thoại tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Nguồn: caodangytetphcm.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *