Hỏi về điều kiện tuyển sinh văn bằng 2 Cao Đẳng Xét Nghiệm tại TPHCM

Sau khi học xong hệ Cao Đẳng Xét Nghiệm, mình muốn học văn bằng 2 Cao Đẳng thì  điều kiện tuyển sinh văn bằng 2 Cao Đẳng Xét Nghiệm tại TPHCM là gì?

dia-chi-hoc-van-bang-2-cao-dang-xet-nghiem-tphcm

Điều kiện tuyển sinh văn bằng 2 Cao Đẳng Xét Nghiệm tại TPHCM 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao Đẳng Y Tế TPHCM, chúng tôi xin trả lời điều kiện tuyển sinh văn bằng 2 Cao Đẳng Xét Nghiệm tại TPHCM như sau.

Trả lời về điều kiện tuyển sinh văn bằng 2 Cao Đẳng Xét Nghiệm tại TPHCM

Từ năm 2017, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội đã đề ra Quy chế tuyển sinh mới, căn cứ vào đó, Trường Cao đẳng Y Tế TPHCM thông báo tuyển sinh văn bằng 2 Cao Đẳng Xét Nghiệm tại TPHCM với điều kiện sau:

  • Thí sinh phải là người có bằng tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học trở lên
  • Thí sinh có lí lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, hạnh kiểm đạo đức khá trở lên, sức khỏe tốt để phục vụ quá trình học tập.

Lý do nên học văn bằng 2 Cao Đẳng Xét Nghiệm ở thời điểm hiện nay ?

Ngày nay, Y học hiện đại đòi hỏi tính chính xác, khoa học hơn là chẩn đoán lâm sàng, chính vì vậy, vai trò của ngành Kỹ thuật xét nghiệm trong chu trình hoạt động của ngành Y tế là vô cùng quan trọng và cần thiết, nếu như không có những kết quả xét nghiệm từ kỹ thuật viên xét nghiệm cung cấp thì các bác sĩ không thể chẩn đoán chính xác vấn đề mà bệnh nhân gặp phải và tìm ra phương pháp điều trị bệnh thích hợp nhất.

Trong vài năm tới, nước ta sẽ đòi hỏi 1 lượng lớn nguồn nhân lực có trình độ cao của ngành này. Cũng vì thế, đây là thử thách cũng như cơ hội của nhiều bạn đam mê ngành Xét Nghiệm có thể nắm bắt để nâng cao kiến thức và ổn định công việc của mình sau này.

Tuyen-Sinh-Van-Bang-2-Cao-Dang-Xet-Nghiem-Pasteur-tphcm

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao Đẳng Xét Nghiệm tại TPHCM

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao Đẳng Xét Nghiệm tại TPHCM

Khung thời gian đào tạo:

Ngoài các lớp đào tạo chính khóa thí sinh viên theo học văn bằng 2 Cao Đẳng Xét Nghiệm tại TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Tế TPHCM có thể lựa chọn các lớp học ngoài giờ hành chính vào các buổi tối từ thứ 2 đến thứ 6 hoặc cả ngày thứ 7, chủ nhật.

Thời gian đào tạo:

Thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao Đẳng Xét Nghiệm tại Trường Cao Đẳng Y Tế TPHCM đối với sinh viên có bằng Cao đẳng trở lên các chuyên ngành sức khỏe như: Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược… sẽ là 18 tháng. Trong trường hợp sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe thì thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao Đẳng Xét Nghiệm tại TPHCM là 20 tháng.

Sinh viên sau khi học có thể liên thông ngay lên các bậc học cao hơn để nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân, giá trị bằng cấp và tăng cơ hội tìm kiếm việc làm nếu đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế liên thông mà Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế đưa ra.

Hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ học văn bằng 2 Cao đẳng Xét Nghiệm

Thí sinh có mong muốn học văn bằng 2 Cao Đẳng Xét Nghiệm tại Trường Cao Đẳng Y Tế TPHCM nếu đã đáp ứng đủ các điều kiện mà Trường đưa ra thì chỉ cần chuẩn bị ngay hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm gồm các giấy tờ sau:

  • Phiếu ĐKXT theo mẫu của Bộ LĐTB&XH.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp + bảng điểm Cao đẳng/Đại học trở lên.
  • 02 bản photo công chứng học bạ THPT.
  • Phong bì có dán sẵn tem và ghi rõ họ tên, địa chỉ và số điện thoại thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Giấy khai sinh (02 bản sao có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú) + 04 ảnh 3×4 chụp trong thời gian gần nhất và có ghi thông tin sau ảnh.
  • Giấy tờ chứng nhận thí sinh thuộc diện được ưu tiên (nếu có).

Sau khi hoàn thành hồ sơ học văn bằng 2 Cao đẳng Xét Nghiệm các bạn có thể gửi về Trường theo địa chỉ sau :

Trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur : 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM
Tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *