Lý giải lí do vì sao bạn nên chọn học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Vai trò của Kỹ thuật viên Xét nghiệm vô cùng quan trọng trong việc nghiên cứu, tìm ra các loại bệnh và giúp Bác sĩ rất nhiều trong chuẩn đoán, điều trị bệnh.

cdxn-1

Lý giải lí do vì sao bạn nên chọn học Cao đẳng Xét nghiệm năm 2018

Xét nghiệm Y học và tầm quan trọng trong Y học hiện đại

Chúng ta không thể phủ nhận được dù là một Bác sĩ có tay nghề, chuyên môn, kĩ thuật giỏi đến đâu cũng không thể thiếu được một người trợ thủ đắc lực. Người đó không phải ai khác mà chính là những Kỹ thuật viên Xét nghiệm – người có thể chuẩn đoán chính xác được các căn bệnh mà người bệnh mắc phải.

Kỹ thuật viên Xét nghiệm chính là những sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hay Trung cấp Xét nghiệm tại các Trường đào tạo chuyên ngành Xét nghiệm. Họ là những được đã được trải qua một khóa học đào tạo bài bản, tay nghề và chuyên môn được vững chắc và họ là những người sử dụng thành thạo được các thiết bị, dụng cụ… hỗ trợ cho việc nghiên cứu, phân tích các mẫu thử để phát hiện chính xác tình trạng của bệnh. Vì thế, Xét nghiệm luôn chiếm một vị trí vô cùng quan trọng và không có ngành nào có thể thay thế được trong hệ thống Y tế.

Chúng ta có thể nhìn thấy được, tại bất kì cơ sở khám chữa bệnh trên cả nước, khi có bệnh nhân nhập viện đều yêu cầu được thực hiện xét nghiệm. Tuy nhiên, số lượng viên tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm hàng năm lại rất ít, không thể đáp ứng được đủ nhu cầu cho người bệnh. Đây cũng là một trong những lí do khiến cho ngành Xét nghiệm ngày càng thu hút nhiều thí sinh đăng kí học Cao đẳng Xét nghiệm tại TPHCM năm 2018.

cdxn-2

Công việc của Kỹ thuật viên Xét nghiệm là gì?

Tốt nghiệp Cao đẳng Xét nghiệm có thể làm việc gì?

Là một người Kỹ thuật viên Xét nghiệm được đào tạo bài bản và tốt nghiệp từ các Trường Đại học, Cao đẳng Y Dược chính quy tại TPHCM sẽ có thể đảm nhận được các công việc sau:

– Tổ chức, đón nhận, giúp đỡ và hướng dẫn bệnh nhân trước khi tiến hành lấy các mẫu thử để xét nghiệm.

– Phân tích và nhận định đúng kết quả xét nghiệm, trợ giúp cho Bác sĩ khám chữa bệnh.

– Tiến hành pha hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị những dụng cụ cần thiết cho việc xét nghiệm.

– Sử dụng thành thạo các trang thiết bị tự động hóa hiện đại trong xét nghiệm.

– Thực hiện các kỹ thuật xác định vi sinh – kí sinh trùng gây bệnh, phân tích các chất có trong máu, truyền máu an toàn và kiểm tra hiệu quả của thuốc điều trị…

– Thiết lập, điều chỉnh và kiểm tra các quy trình kĩ thuật để đảm bảo chất lượng Y tế.

– ….

Theo Giảng viên Xét Nghiệm Y học Lê Thị Huệ – Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết: Tại TPHCM, do nguồn nhân lực Xét nghiệm vẫn đang còn thiếu rất nhiều nên hầu hết các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Xét nghiệm sẽ được các nhà tuyển dụng ưu tiên, nên cơ hội việc làm cho các Kỹ thuật viên Xét nghiệm rất rộng mở. Các Kỹ thuật viên Cao đẳng Xét nghiệm có thể xin vào làm việc tại:

– Bệnh viện tuyến Trung ương đến cơ sở ở Khoa Xét nghiệm.

– Các Viện vệ sinh dịch tễ, Trung tâm Y tế dự phòng cấp tỉnh/huyện ở phòng Xét nghiệm.

– Các cơ quan, tổ chức có  các hoạt động xét nghiệm vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm…

– Các phòng khám đa khoa, trung tâm xét nghiệm, chăm sóc sức khỏe….

– …..

cdxn-3

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm tại TPHCM

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm uy tín tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM tự hào là ngôi trường có nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo các Kỹ thuật viên Xét nghiệm đạt chuẩn Bộ Y tế. Với môi trường giảng dạy, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên với chuyên môn, đồng thời Trường còn sở hữu bệnh viện riêng đạt chuẩn theo mô hình Trường – Viện, các sinh viên học tập tại Trường không chỉ tích lũy được nhiều kiến thức mà còn được tham gia vào thực hành để làm quen với quy trình xét nghiệm… Vì thế, nhiều nhà tuyển dụng tin tưởng và lựa chọn Trường là nơi cung cấp các Kỹ thuật viên xét nghiệm tại TPHCM. Đây cũng là lí do vì sao sinh viên Cao đẳng Xét nghiệm TPHCM ra trường lại dễ dàng xin được việc làm nhanh và mức lương lại vô cùng hấp dẫn.

Những thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Xét nghiệm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể chuẩn bị hồ sơ với những giấy tờ cần thiết và gửi hồ sơ về văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TPHCM: Số 288 – Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.

Điện thoại tư vấn: 0996.355.355  – 0886.355.355

Nguồn: caodangytetphcm.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *