Mã ngành đăng ký của Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018

Nếu muốn đăng ký học chuyên ngành Dược mà không biết mã ngành của Cao đẳng Dược TPHCM năm 2018 như thế nào thì các bạn không nên bỏ qua bài viết này!

ma-nganh-duoc-1

Mã ngành Cao đẳng Dược TPHCM 2018

Ngành Dược là một ngành học giúp sinh viên sau khi ra trường có cơ hội việc làm cao và có mức lương ổn định, đây được đánh giá là một ngành học thu hút được nhiều thí sinh đăng kí theo học nhất trong tương lai. Tuy nhiên, để có thể hoàn thành hồ sơ đăng ký xét tuyển mà không biết mã ngành của ngành Dược như thế nào thì việc đăng ký có thể gặp nhiều khó khăn!.

Để giúp các thí sinh đang gặp khó khăn về việc mã ngành đăng ký Cao đẳng Dược 2018 như thế nào, Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trả lời như sau:

Mã trường, mã ngành Cao đẳng Dược TPHCM 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một Trường Cao đẳng Y Dược thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội vì thế năm 2018, áp dụng theo phương án tuyển sinh của Bộ, Trường sẽ tổ chức tuyển sinh theo hình thức xét tuyển đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT cấp 3 hoặc BTVH tương đương. Sau đây là một số thông tin về mã trường, mã ngành Cao đẳng Dược năm 2018 mà các thí sinh cần phải biết:

ma-nganh-duoc-3

Các mã ngành đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2018

  • Mã trường: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có mã CĐĐ1301
  • Mã ngành Dược: 6720201

Ngoài ngành Dược ra Trường còn đào tạo thêm các ngành học mũi nhọn theo chương trình Cao đẳng chính quy khác như:

Điều kiện xét tuyển của Trường năm 2018 như thế nào?

Năm 2018, điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2018 của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

  • Thí sinh đăng ký xét tuyển phải tốt nghiệp có bằng tốt nghiệp THPT cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • Hạnh kiểm loại khá trở lên, không có tiền án tiền sự và đảm bảo có đủ sức khỏe để theo học ngành Dược.

Đáp ứng đủ điều kiện trên thì các thí sinh đã nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào Trường, đồng thời còn có cơ hội được miễn giảm 100% học phí nếu tổng điểm xét tuyển của khối A (Toán – Lý – Hóa) hoặc khối B (Toán – Hóa – Sinh) từ 18 điểm trở lên hoặc thành tích học tập 3 năm cấp 3 đạt loại giỏi thì sẽ được giảm 100% học phí. Và thời gian đào tạo Cao đẳng chính quy là 3 năm.

ma-nganh-duoc-2

Miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược năm 2018

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những trường Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành Dược chất lượng cao tại TPHCM. Sau 3 năm học tại Trường, sinh viên sẽ tốt nghiệp ra trường và cấp bằng Cao đẳng Dược chính quy. Tùy theo nguyện vọng và năng lực của bản thân mà sinh viên ngành Dược có thể xin vào làm việc với nhiều vị trí khác nhau như:

  • Làm việc tại bệnh viện: Là những Dược sĩ lâm sàng chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng đặc biệt.
  • Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ sẽ nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…
  • Làm việc tại các trường y dược: Công tác tại khoa dược của các trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên,…
  • Làm việc tại Viện – Trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng,…
  • Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ làm việc tại các cơ sở bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hay công ty nhập khẩu.

Ngoài ra còn có nhiều vị trí khác nhau mà các Dược sĩ có thể đảm nhận được như: Trình dược viên, Nhân viên tư vấn Dược…. Đây cũng là lý do vì sao ngành Dược được vinh dự nằm trong top những ngành có triển vọng trong tương lai, được nhiều thí sinh theo đuổi và tạo bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi nó.

Trên đây là tất cả những giải đáp của Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về mã ngành Cao đẳng Dược năm 2018 và một số hướng dẫn cần thiết phục vụ cho việc đăng ký xét tuyển của thí sinh. Nếu còn điều gì thắc mắc thí sinh có thể liên hệ trực tiếp đến Văn phòng tuyển sinh để được tư vấn hoàn toàn miễn phí theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 288 – Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.

Điện thoại hỗ trợ tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355 

Nguồn: caodangytetphcm.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *