Năm 2018 điều kiện học Cao đẳng Y Dược có thay đổi gì không?

Mùa tuyển sinh 2018 chưa đến nhưng với sức hút của ngành Y Dược hiện nay, nhiều câu hỏi đặt ra: “Năm 2018 điều kiện học Cao đẳng Y Dược có thay đổi gì không?”

yd-1

Học Cao đẳng Y Dược có nhiều cơ hội việc làm

Nói đến lĩnh vực Y Dược thì chắc hẳn ai trong chúng ta cũng biết được, ngày nay ngành Y Dược ngày càng trở nên quan trọng hơn trong hệ thống Y tế. Do đó, những thí sinh đã, đang và sẽ học Cao đẳng Y Dược TPHCM hứa hẹn sẽ có được tương lai, nghề nghiệp vô cùng rộng lớn.

Vai trò quan trọng của ngành Y Dược trong hệ thống Y Tế

Ngành Y Dược với hệ đào tạo Cao đẳng Y Dược đang được nhiều thí sinh lựa chọn với các ngành đào tạo như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Điều dưỡng... Và ngày nay, bất kể trong các bệnh viện lớn  nhỏ, nhà nước hay tư nhân đều cũng không thể thiếu được những nhân viên, cán bộ Y tế các ngành này. Và Cao đẳng Y Dược có đóng góp không hề nhỏ vào sự phát triển của ngành Y Dược như hiện nay, cụ thể:

Ngành Dược đào tạo ra những Dược sĩ, Trình Dược viên,…. có thể bán thuốc, điều chế kiểm tra thuốc, giới thiệu và hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc có hiệu quả hơn…

Ngành Xét nghiệm đào tạo ra những Kĩ thuật viên Xét nghiệm, tuy không phải là người trực tiếp khám chữa bệnh cho bệnh nhân, nhưng lại là người đưa ra những kết quả xét nghiệm chuẩn xác giúp Bác sĩ có thể tìm ra các phương pháp điều trị đúng nhất cho các bệnh nhân.

Cũng như hai ngành trên, ngành Điều dưỡng đào tạo ra những Điều dưỡng viên có tay nghề, trình độ chuyên môn cao, hiểu được tâm lý của bệnh nhân. Chăm sóc, hướng dẫn và giúp cho các bệnh nhân có thêm ý chí, nghị lực quyết tâm vượt qua bệnh tật và phục hồi.

Bất cứ bệnh viện nào, cũng không được thiếu một trong ba ngành trên nếu muốn là một cơ sở khám chữa bệnh đạt chuẩn Bộ Y tế và được nhiều  người lựa chọn.

dieu-kien-tuyen-sinh-nam-2018

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018

Năm 2018 điều kiện học Cao đẳng Y Dược có thay đổi gì không?

Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo Cao đẳng Y Dược, năm 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur vẫn tiếp tục đào tạo các ngành Y Dược với những điều kiện cũng không có gì thay đổi đáng kể so với năm 2017 và những năm về trước. Cụ thể, điều kiện đăng kí học Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2018 như sau:

– Là những công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên. (Nhà trường không phân biệt dân tộc, tôn giáo).

– Những thí sinh đăng kí học tại Trường phải có lí lịch trong sáng, rõ ràng và không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang thi hành án.

– Thí sinh phải đảm bảo đủ điều kiện cũng như đầy đủ sức khỏe học những ngành được đào tạo tại Trường.

– Phải là những thí sinh đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT năm 2017 và những năm trở về trước.

yd-2

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hồ sơ đăng kí học cần chuẩn bị những gì?

Sau khi đáp ứng được tất cả các điều kiện tuyển sinh, không chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cũng như của tất cả những Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM, thì các thí sinh cần phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ những giấy tờ cần thiết sau đây:

– 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng theo mẫu của quy định của Bộ

– Đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT cần chuẩn bị 01 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT

– Đối với thí sinh vừa tốt nghiệp THPT có thể nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

– 01 Bản photo công chứng học bạ THPT

– 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương

– 04 ảnh 3×4 (chụp trong vòng 6 tháng gần đây nhất).

– 01 phong bì (dán tem, ghi rõ đầy đủ thông tin của thí sinh để Nhà trường liên lạc khi cần)

– Trường hợp những thí sinh thuộc diện ưu tiên phải nộp các giấy tờ ưu tiên.

dia-chi-nhan-ho-so

Địa chỉ nhận hồ sơ Cao đẳng Y Dược TPHCM

Địa chỉ nhận hồ sơ học Cao đẳng Y Dược TPHCM ở đâu?

Năm 2018, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo và tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Y Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược cho những thí sinh đã tốt nghiệp Trung cấp và có bằng Cao đẳng trở lên, nhằm đáp ứng cho nhu cầu  học cũng như giúp cho các thí sinh có thể mở rộng được cơ hội rộng lớn sau khi ra trường.

Với điều kiện tuyển sinh và hồ sơ đơn giản, được hướng dẫn đầy đủ, cụ thể sinh viên có thể đăng kí học bất kì ngành nào mà mình yêu thích. Và nộp hồ sơ về cho Ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM bằng cách chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc có thể đến trực tiếp Văn phòng tuyển sinh theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM: Số 288 – Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.

Hotline: 0996.355.355 – 0886.355.355

Nguồn: caodangytetphcm.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *