Ngành Dược và những lợi thế mang lại cho sinh viên ngành Dược

Đúng với câu nói “Nhất Y, nhì Dược”, sinh viên học ngành Dược hiện nay không cần lo lắng quá nhiều đến vấn đề việc làm với tình hình xã hội hiện tại.

duoc-si-1

Sinh viên ngành Dược không lo lắng đến vấn đề việc làm

Không phải lo lắng về việc làm khi học ngành Dược

Câu nói “Nhất Y, nhì Dược” là câu nói của cha ông ta từ xưa đến nay và chưa bao giờ sai. Câu nói tuy ngắn gọn nhưng ý nghĩa vô cùng to lớn, thể hiện được tầm quan trọng của các ngành chăm sóc sức khỏe của nhân dân trong xã hội. Vì thế, đầu vào của hai ngành này cao ngất ngưỡng nhưng số lượng thí sinh theo đuổi lại chiếm tỷ lệ rất cao trong những năm nay, đặc biệt là ngành Dược.

Nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao để thích nghi với môi trường xã hội ngày càng phát triển. Những người cán bộ Y tế từ Bác sĩ, Điều dưỡng viên, Kĩ thuật viên Xét nghiệm, Dược sĩ... sẽ có nhiệm vụ ngày càng nặng nề hơn. Đặc biệt là những Dược sĩ, họ phải nỗ lực không ngừng để nghiên cứu, sáng chế ra những loại thuốc… để chữa trị, phòng ngừa bệnh cho nhân dân. Đây cũng là một trong những ngành được nhiều người tôn trọng và kính mến.

duoc-si-2

Dược sĩ – người nghiên cứu và chế tạo thuốc điều trị, phòng bệnh cho người dân

Nhiều sinh viên ngành Dược đang lo lắng trước tình hình thất nghiệp của những ngành đang thu hút nhiều sinh viên và không biết ngành của mình sau khi ra trường có giống với tình trạng của những ngành khác hay không. Tuy nhiên, các bạn sinh viên ngành Dược không cần phải lo lắng đến vấn đề này, bởi vì số lượng sinh viên tốt nghiệp hàng năm vẫn không thể đáp ứng để yêu cầu nhân lực khám chữa bệnh trong xã hội hiện nay.

Học ngành Dược phải chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Bởi là một ngành liên quan đến sức khỏe, tính mạng của con người nên cần phải chọn đúng nơi đào tạo mới có thể trở thành những người Dược sĩ giỏi, được nhiều người kính trọng. Để có thể vào được ngành Dược ở các Trường Đại học, Cao đẳng Y Dược tại TPHCM phải có năng lực học tập trung bình, khá, giỏi và tinh thần học hỏi, vượt khó… Tuy nhiên, các thí sinh nên chọn học Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bởi vì đầu vào của Trường đơn giản hơn những trường khác và luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên có nguyện vọng học ngành Dược. Không chỉ thế, bạn có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học sau khi đã có được tấm bằng Cao đẳng Dược sĩ chính quy.

duoc-si-3

Học Y Dược phải chọn đúng Trường

Khi học tại Trường sinh viên sẽ được các thầy cô giáo có chuyên môn kĩ thuật, tay nghề và kiến thức sâu rộng, giảng dạy nhiệt tình và truyền đạt tất cả những gì mình có được cho sinh viên. Với mục tiêu phương châm giảng dạy “Sâu y lý, giỏi y thuật, giàu y đức” vì thế, sinh viên không chỉ được đào tạo về tay nghề mà còn được Nhà trường đào tạo về y đức, đạo đức hành nghề. Do đó, hầu như những sinh viên tốt nghiệp tại Trường đều sẽ được các nhà tuyển dụng tin tưởng chọn lựa.

Để có thể nắm rõ hơn về thông tin tuyển sinh, chuyên ngành đào tạo, hồ sơ xét tuyển, nhập học…. hoặc có những thắc mắc chưa có câu trả lời. Sinh viên có thể đến trực tiếp Văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoặc điện thoại đến đường dây nóng của Nhà trường: 0996.355.355 – 0886.355.355 để tư vấn và hướng dẫn chi tiết, đầy đủ nhất.

Nguồn: caodangytetphcm.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *