Ngành Xét nghiệm Y học đối mặt với những rủi ro nghề nghiệp

Với nhu cầu khám chữa bệnh hiện nay, Xét nghiệm y học trở thành ngành thu hút nhiều sinh viên nhất, tuy nhiên nghề này phải đối mặt với rất nhiều rủi ro.

nganh-xet-nghiem-y-hoc-co-nguy-hiem-khong

Ngành Xét nghiệm Y học có nguy hiểm không?

Cao đẳng Xét nghiệm được xem là một trong những ngành học có tính ứng dụng cao trong xu thế phát triển của xã hội hiện đại và không thể thiếu trong các cơ sở y tế. Và với nhu cầu của bệnh nhân hiện nay, khi đến bất kì cơ sở khám chữa bệnh nào dù lớn hay cũng yêu cầu thực hiện Xét nghiệm đầu tiên. Điều này khiến cho ngành Xét nghiệm Y học trở thành ngành “hot” nhất hiện nay.

Vai trò của Kĩ thuật viên Xét nghiệm trong hệ thống bệnh viện

Tuy Kỹ thuật viên Xét nghiệm không trực tiếp khám chữa bệnh cho mọi người, nhưng họ là những người có vai trò rất quan trọng trong quá trình đưa ra phương pháp điều trị của bác sĩ đúng cách nhất cũng như giúp các Bác sĩ có thể dự đoán được những căn bệnh tiềm ẩn.

Với tình hình số lượng bệnh nhân ra vào các bệnh viện, cơ sở y tế hiện nay lên tới hàng nghìn người, khi vào bất cứ phòng khám nào, người bệnh đều được bác sĩ yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm. Chính vì vậy, ngành Xét nghiệm có tính ứng dụng trong cuộc sống khá cao và ngày càng giữ vị trí quan trọng trong công tác khám chữa bệnh.

ky-thuat-vien-xet-nghiem

Môi trường làm việc của các Kĩ thuật viên Xét nghiệm

Ngành Xét nghiệm Y học đối mặt với những rủi ro nghề nghiệp

Mọi người chỉ nhìn thấy Kĩ thuật viên Xét nghiệm có công việc ổn định nhẹ nhàng, lương cao mà ít người biết được công việc của họ phải làm hàng ngày. Do đặc thù của nghề Xét nghiệm y học là làm các công việc chăm sóc từ đơn giản nhất đến những công việc phức tạp. Từ việc đi lấy bệnh phẩm từ các giường bệnh đến các công việc nghiên cứu, quản lý, đào tạo và trở thành những chuyên gia Xét nghiệm có trình độ.

Không chỉ có vậy, đằng sau việc để có được kết quả chính xác nhất giúp chuẩn đoán bệnh chính xác hơn thì các Kĩ thuật viên phải tiến hành pha các hóa chất, thuốc thử và chuẩn bị các phương tiện, dụng cụ….Họ luôn phải đối mặt với những mẫu bệnh phẩm hàng ngày, các ống nghiệm, nhiều nguồn bệnh rải rác xung quanh môi trường làm việc. Có những hóa chất xét nghiệm là những chất độc và dễ ăn mòn, nguy cơ tai nạn nghề nghiệp là điều không tránh khỏi.

Nghề nào cũng có những rủi ro riêng biệt, nhưng có lẽ, nghề Xét nghiệm là nghề nhiều nguy hiểm rình rập nhất. Nhưng đó cũng chỉ những rủi ro “hi hữu”, mức độ xảy ra rất thấp vì mọi hóa chất và điều kiện an toàn trong phòng xét nghiệm sẽ được kiểm định nghiêm ngặt trước khi sử dụng. Tuy là nghề có nguy hiểm rình rập nhiều nhất, nhưng với những kiến thức và được đào tạo bài bản, cộng với tình yêu nghề của các kỹ thuật viên xét nghiệm thì những rủi ro chẳng là gì đáng ngại cả!

tuyen-sinh-cao-dang-xet-nghiem

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Tp.HCM năm 2017

Địa chỉ học Cao đẳng Xét nghiệm TP.HCM năm 2017

Cao đẳng Y Dược Tp.HCM – Trường cao đẳng Y Tế Tp.HCM là một trong những trường đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Xét nghiệm uy tín tại TP.HCM. Vì thế nhà trường luôn chú trọng chất lượng đào tạo bằng việc đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại, cải tiến chương trình dạy và học nhằm giúp sinh viên giỏi lý thuyết vững tay nghề khi ra trường.Với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, nhiệt tình trong công tác giảng dạy sẽ giúp sinh viên nắm bắt kiến thức nhanh chóng và giải đáp những thắc mắc của sinh viên trong quá trình học tập.

Năm 2017, trường Cao đẳng Y Tế Tp.HCM áp dụng hình thức xét tuyển thí sinh chỉ cần đã tốt nghiệp THPT đã có thể trở thành tân sinh viên ngành Kĩ thuật Xét nghiệm. Không những thế, những thí sinh có thành tích học tập đạt loại giỏi trong 3 năm học THPT hoặc trong kỳ thi THPT quốc gia đạt 18 điểm 3 môn khối A (Toán – Lý – Hoá), Khối B (Toán – Hoá  – Sinh)  sẽ được miễn 100% học phí năm 2017.

Ngoài ra, năm 2017, Nhà trường cũng đang tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược TP.HCM cũng với điều kiện xét tuyển như trên, thí sinh muốn học ngành nào có thể đăng ký xét tuyển ngay từ hôm nay. Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ có thể nộp chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp địa chỉ của trường.

Trường Cao đẳng Y Tế Tp.HCM: Số 288 – Đường Đỗ Xuân Hợp – Phường Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM.

Nếu có gì thắc mắc thí sinh có thể liên hệ đến số điện thoại: 0886.355.355 – 0996.355.355 để được tư vấn và hướng dẫn.

Nguồn: caodangytetphcm.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *