Như thế nào mới có thể trở thành Kĩ thuật viên Xét nghiệm giỏi

Chúng ta có thể thấy được hiện nay với ngành Y học hiện đại, phát triển thì vẫn không thể thiếu được những Kĩ thuật viên Xét nghiệm trong hệ thống Y tế. 

lay-mau-xet-nghiem-khong-bi-dau

Xét nghiệm y học ngày càng khẳng định vị trí trong hệ thống Y tế

Ngày nay, bất kì đến cơ sở khám chữa bệnh nào trên cả nước, các bệnh nhân dù bệnh nặng, nhẹ hay chưa có bệnh vẫn yêu cầu các Bác sĩ khám bệnh thực hiện xét nghiệm để chuẩn đoán và điều trị bệnh được chính xác và hiệu quả hơn. Vậy ai sẽ là người thực hiện những công việc này?

Kĩ thuật viên Xét nghiệm là gì?

Những người thực hiện các yêu cầu xét nghiệm của bệnh nhân không phải ai hết mà chính là những Kĩ thuật viên Xét nghiệm. Vậy Kĩ thuật viên Xét nghiệm là gì mà lại làm những yêu cầu đó mà không phải là các Bác sĩ?

Theo GS.TS Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Ngành Xét nghiệm Y học ngày càng khẳng định vị trí của mình trong hệ thống Y tế.  Xét nghiệm chính là một là một trong các phương pháp khám và chữa bệnh theo những kết quả của một phương pháp luận khoa học khách quan đi từ quan sát, đúc kết, thực nghiệm kiểm chứng, do đó xét nghiệm y học là một chứng cứ khoa học làm bằng chứng khoa học chứng minh bệnh tật cho người bệnh trước, trong và sau khi điều trị.

Những người làm các công tác Xét nghiệm, phải trải qua những quá trình đào tạo nghiêm ngặt, khắt khe…. mới có được tay nghề chuyên môn cao, cho ra những kết quả chuẩn xác… là những Kĩ thuật viên Xét nghiệm. Tuy không phải là người trực tiếp khám chữa bệnh nhưng Kĩ thuật viên Xét nghiệm chính là những người “thầm lặng” giúp các Bác sĩ có thể phát hiện bệnh, tìm các phương pháp điều trị tốt nhất cho các bệnh nhân.

co-hoi-khi-hoc-cao-dang-xet-nghiem-2

Kĩ thuật viên Xét nghiệm – người “thầm lặng” trong công tác khám chữa bệnh

Kĩ thuật viên Xét nghiệm làm những công việc gì?

Kĩ thuật viên Xét nghiệm có thể là những người tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hoặc Trung cấp Xét nghiệm TPHCM hay Hà Nội… Và những Kĩ thuật viên này có nhiệm vụ:

– Thực hiện các xét nghiệm được giao.

– Pha chế thuốc và kiểm tra các thuốc thử thường xuyên đúng tiêu chuẩn quy định.

– Hướng dẫn, giúp đỡ và chuẩn bị bệnh nhân trước khi tiến hành lấy bệnh phẩm để làm xét nghiệm.

– Thực hiện các kỹ thuật xác định vi sinh vật, ký sinh trùng gây bệnh, phân tích các chất trong máu, dịch sinh vật, thực hiện công tác an toàn truyền máu…cho bệnh nhân.

– Nhận và bảo quản các dụng cụ, thuốc, hóa chất… theo phân công và đúng quy định.

– Thống kê, ghi lại kết quả xét nghiệm và lưu lại kết quả, chuyển các kết quả xét nghiệm tới các khoa…

Không chỉ vậy, các Kĩ thuật viên Xét nghiệm họ còn có thể điều chỉnh, thiết lập và kiểm tra các quy trình kỹ thuật để đảm bảo chất lượng các kết quả xét nghiệm. Một số trường hợp kỹ thuật viên xét nghiệm có trình độ cao còn có thể tham gia nghiên cứu khoa học, phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên ngành hoặc hướng dẫn cho các kỹ thuật viên xét nghiệm ở trình độ thấp hơn…

Tuyen-sinh-y-duoc-pasteur-tphcm (1)

Lựa chọn môi trường đào tạo tốt để trở thành Kĩ thuật viên Xét nghiệm giỏi

Như thế nào mới có thể trở thành Kĩ thuật viên Xét nghiệm giỏi

Yếu tố đầu tiên và quan trọng hơn hết không chỉ là khả năng học tập thì lựa chọn môi trường đào tạo uy tín chất lượng mới có thể trở thành một Kĩ thuật viên Xét nghiệm Y học giỏi chuyên môn, tay nghề kỹ năng thành thạo… Có rất nhiều con đường để bạn lựa chọn trở thành những Kĩ thuật viên Xét nghiệm, có thể là Đại học, Cao đẳng, Trung cấp…

Nhưng đầu vào của các trường Đại học, Cao đẳng những năm gần đây cao ngất ngưỡng, rất nhiều thí sinh không thể thực hiện ước mơ trở thành Kĩ thuật viên Xét nghiệm. Nhận thấy điều này, Cao Đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những cơ sở đào tạo các Kĩ thuật viên Xét nghiệm chuẩn đầu ra thu hút được nhiều bạn trẻ đăng kí theo học. Khi học tại đây, các sinh viên sẽ được các giảng viên truyền nhiệt huyết, đam mê, tình yêu nghề…. và không phải lo về chất lượng đào tạo cũng như chuẩn đầu ra của Trường sau khi tốt nghiệp, bởi Trường luôn chú trọng hàng đầu đến chất lượng dạy và học, các thí sinh sau khi tốt nghiệp tại Trường hầu hết 100% sinh viên có thể xin được việc làm ngay với mức lương vô cùng hấp dẫn.

Nếu sinh viên có nhu cầu theo học tại Trường và muốn trở thành một Kĩ thuật viên Xét nghiệm ưu tú, có thể chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các giấy tờ cần thiết và nộp về cho Trường bằng cách chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc có thể đến trực tiếp địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Tp.HCM: Số 288 – Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – Tp.HCM

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996 355 355 – 0886 355 355

Nguồn: caodangytetphcm.com

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *