Những điều cần biết khi đăng kí học Trung cấp Y học Cổ truyền ở Tp.HCM

Y Học cổ truyền đang được coi là ngành có giá và nhiều cơ sở đào tạo nhất hiện nay. Do đó, bạn cần phải hết sức lưu ý khi chọn học ngành Y học cổ truyền.

y-hoc-co-truyen-viet-nam

Những điều cần biết khi đăng kí học Trung cấp Y học Cổ truyền ở Tp.HCM

Cùng với sự phát triển của ngành Y học hiện nay, nhu cầu chăm sóc và khám chữa bệnh của người bệnh sẽ ngày càng được nâng cao. Mặc dù, chữa bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền đã ra đời từ rất lâu rồi, nhưng vẫn có nhiều bệnh nhân kết hợp chữa bệnh bằng phương pháp Y học hiện đại lẫn Y học cổ truyền, hiệu quả được nâng cao rõ rệt. Và Y học cổ truyền tuy cổ nhưng chưa bao giờ thất truyền!

Vai trò của những Bác sĩ, thầy thuốc Đông y trong khám chữa bệnh

Y học cổ truyền là phương pháp khám chữa bệnh bằng cách bắt mạch, châm cứu,…để chuẩn đoán và điều trị bệnh bằng các bài thuốc Y học cổ truyền. Với những cây cỏ bình thường xung quanh chúng ta tưởng chừng chẳng có tác dụng gì, nhưng dưới bàn tay của những Bác sĩ, thầy thuốc Đông y chúng lại trở thành những vị thuốc quý , vừa dễ tìm, ít tốn kém mà lại hiệu quả vô cùng, thậm chí có thể chữa được những căn bệnh mà có lẽ Y học hiện đại cũng “bó tay”.

Có nhiều bệnh nhân chữa trị bằng các phương pháp Y học hiện đại nhưng mãi bệnh chẳng có tiến triển nên tìm đến với những bài thuốc Đông y với những bài thuốc từ cây cỏ quanh chúng ta, tình hình bệnh lại chuyển biến tích cực theo chiều hướng tốt và đã có nhiều bệnh nhân đã tạm biệt nhiều căn bệnh nan y khó chữa. Do đó, với tình hình khám chữa bệnh hiện nay, ngành Y học cổ truyền chưa bao giờ là “lỗi thời”, và các Y sĩ Y học cổ truyền sau khi ra trường sẽ dễ dàng xin được việc và mức lương vô cùng hấp dẫn, phù hợp với năng lực của bản thân của mỗi người.

Những điều cần phải biết khi đăng kí học Trung cấp Y học cổ truyền Tp.HCM

Mục đích học ngành Y học cổ truyền của bạn để làm gì?

Do nhu cầu khám chữa bệnh  bằng các phương pháp Y học cổ truyền ngày càng cao và tình hình về nguồn nhân lực các Bác sĩ, thầy thuốc Đông y đang thiếu hụt trầm trọng và đang ở mức báo động. Nên có nhiều thí sinh đổ xô nhau đăng kí theo học ngành Y học cổ truyền.

Đầu tiên, khi bạn theo ngành Y học cổ truyền bạn cần phải xác định rõ được nguyên nhân khiến cho mình theo học ngành Y học cổ truyền là gì? Là ước mơ trở thành những Bác sĩ Đông y hay những thầy thuốc chữa bệnh cho mọi người, hay chỉ là những sở thích nhất thời, chạy theo bạn bè và xu hướng nghề nghiệp mà không biết nghề đó có thực sự phù hợp với năng lực của mình hay không!.

y-hoc-co-truyen-1

Xác định được mục đích và mục tiêu mình học là gì?

Tiếp theo, bạn cần phải xác định được học ngành Y học cổ truyền sau khi ra trường bạn sẽ làm được những công việc như thế nào và nhu cầu của người bệnh có còn cao như lúc mình đăng kí theo học hay không?. Dù cho bạn theo học ngành Y học cổ truyền với mục đích và nguyên nhân như thế nào đi chăng nữa, nhưng nếu bạn thật sự tâm huyết và quyết tâm theo đuổi nó thì không việc gì là không thể làm được.

Thời gian đào tạo Y học cổ truyền Tp.HCM

Thời gian đào tạo Trung cấp Y Sĩ Y học Cổ truyền – Trường Cao đẳng Y Tế Tp.HCM cụ thể như sau:

– Thời gian đào tạo 36 tháng đối với những đối tượng thí sinh đã có hoàn thành xong và có bằng tốt nghiệp THCS (hết lớp 9). Trong thời gian này, sinh viên sẽ được học bổ sung kiến thức văn hóa THPT song song với chương trình đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền khi nhập học.

– Những người đã tốt nghiệp và có bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 thì thời gian đào tạo là 20 tháng.

– Trường hợp thí sinh thuộc đối tượng người học đã hoàn thành xong chương trình THPT nhưng trượt hoặc chưa có bằng tốt nghiệp THPT thì sẽ có thời gian đào tạo là 27 tháng.

– Chương trình đào tạo đối với những đối tượng đã có trình độ từ bậc Trung cấp, Cao đẳng, Đại học trở lên các chuyên ngành ngoài nhóm ngành sức khỏe như: Nhạc họa, Kỹ thuật, Nấu ăn, Xây dựng, Kế toán, Sư phạm….muốn học Trung cấp Y học cổ truyền thì sẽ có thời gian đào tạo là 12 tháng.

– Còn đối với những đối tượng thí sinh đăng ký đã có trình độ từ bậc Trung cấp trở lên các chuyên ngành sức khỏe như: Y sĩ đa khoa, Trung cấp Y Dược, Điều dưỡng đa khoa, …muốn học Trung cấp Y học cổ truyền, thì chương trình đào tạo 10 tháng.

Công việc của những Y sĩ Y học cổ truyền

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền, với những kiến thức đã được trang bị đầy đủ trong quá trình học, bạn có thể làm việc tại các bệnh viện tư nhân và nhà nước, hoặc mở nhà thuốc tư nhân,… Cụ thể, các Y sĩ Y học cổ truyền sau khi ra trường có thể làm những công việc sau:

  • Khám và chữa các bệnh thông thường bằng Y học cổ truyền, có thể kết hợp Đông – Tây y để đạt hiệu quả cao trong công tác khám chữa bệnh.
  • Có thể vận dụng những kiến thức đã được học vào trong công tác chăm sóc, chuẩn đoán và điều trị bệnh thông thường.

cong-viec

Công việc của những Y sĩ Y học Cổ truyền

  • Có thể kế thừa và tham gia vào các công tác nghiên cứu những bài thuốc Y học cổ truyền dân gian.
  • Tham gia công tác hành chính, quản lý và bảo quản thuốc, trang thiết bị Y tế, dụng cụ của Trạm Y tế, khoa/phòng bệnh viện.
  • Trau dồi kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp để thích ứng với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân. Hỗ trợ chuyên môn với các đồng nghiệp và nhân viên y tế cộng đồng.
  • Thực hiện Luật bảo vệ sức khỏe nhân dân và những quy định về chuyên môn nghiệp vụ của Bộ Y tế.
  • Có thể tự hành nghề mở các nhà thuốc tư nhân tại địa phương với những công việc như: bốc thuốc, bắt mạch, chuẩn đoán bệnh,…

Chọn trường đào tạo tốt

Khi chọn trường theo học ngành Y học cổ truyền, các thí sinh nên cân nhắc kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định, bởi quyết định đó sẽ ảnh hưởng đến cả một tương lai sau này của các bạn. Chọn đúng trường, đúng chuyên ngành tương lai nghề nghiệp của bạn sẽ được rộng mở, ngược lại chọn sai trường sẽ làm bạn chán nản và mất nhiều thời gian.

Những trường đào tạo tốt không chỉ đảm bảo môi trường học tập tốt mà còn phải có môi trường Y khoa đạt chuẩn để khuyến khích phát triển kỹ năng Y nghiệp. Bên cạnh đó, các thí sinh nếu cảm thấy năng lực mình không đủ để học ngành Y học cổ truyền có thể đăng kí theo học những ngành khác.

Là một trường đạt tiêu chuẩn đào tạo ngành Y học cổ truyền nói riêng cũng như các ngành trong hệ thống Y tế nói chung cần phải đảm bảo đầy đủ các cơ sở vật chất về chất lượng đào tạo như: có đầy đủ các phòng học lý thuyết, thực hành, trang thiết bị Y tế, dụng cụ… để hỗ trợ cho quá trình học tập của sinh viên.

Ngoài ra, cần phải tạo điều kiện thuận lợi nhất cho sinh viên trong quá trình học tập cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường.

dia-chi

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Y học cổ truyền đạt chuẩn

Trường Cao đẳng Y Tế Tp.HCM – địa chỉ đào tạo Y học cổ truyền đạt chuẩn

Hiện nay có nhiều trường tuyển sinh Trung cấp Y học Cổ truyền với hình thức xét học bạ từ bậc THCS, miễn thi đầu vào. Do đòi hỏi về tính chuyên môn cao và để trở thành Bác sĩ, thầy thuốc Đông y sinh viên phải vào học tại các cơ sở đào tạo về Xét nghiệm thuộc hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế.

Cao đẳng Y Dược Tp.HCM – Trường Cao đẳng Y tế Tp.HCM tự hào là một trong những Trường đào tạo có môi trường đào tạo cũng như cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Với mục tiêu đào tạo “Sâu y lý, giỏi y thuật, giàu y đức”, nhà trường luôn đi đầu trong việc “học đi đôi với hành”. Nhà trường có nhiều lợi thế và kinh nghiệm trong giảng dạy, đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dạy và học hiện đại, cải tiến chương trình giảng dạy nhằm giúp sinh viên có điều kiện tốt nhất khi học tập, thực tập ngành Y học cổ truyền để cho sinh viên có thể “giỏi lý thuyết vững tay nghề”, có cơ hội việc làm rộng mở và làm ngay được việc sau khi ra trường.

Với phương châm đào tạo ngành Y học cổ truyền đảm bảo chất lượng đầu ra, Trường Cao đẳng Y Tế Tp.HCM chính là địa chỉ học Trung cấp Y học cổ truyền uy tín đối với nhiều thế hệ thí sinh. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể xin vào làm việc tại các bệnh viện tư nhân, nhà nước, các chăm sóc sức khỏe, hoặc có thể mở nhà thuốc tư nhân tại địa phương.

Nếu thí sinh có nhu cầu muốn trở thành tân sinh viên của Nhà trường với ngành Y học cổ truyền, các bạn có thể chuẩn bị hồ sơ với những giấy tờ cần thiết và gửi về Trường bằng cách chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp tại Trường theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Tế TP.HCM: Số 288 – Đường Đỗ Xuân Hợp – Phường Phước Long A – Quận 9 – Tp.HCM.

Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355

Nguồn: caodangytetphcm.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *