Những đối tượng nào thì được liên thông Đại học Điều dưỡng TPHCM?

Hiện nay nhiều thí sinh có nhu cầu đăng kí học liên thông Đại học Điều dưỡng TPHCM với hi vọng nâng cao trình độ bản thân, ổn định cuộc sống và công việc.

lien-thong-dai-hoc-dieu-duong-hcm

Học liên thông Đại học Điều dưỡng TP HCM thu hút rất nhiều thí sinh theo học

Không kém gì các ngành Y, ngành Dược, ngành Điều dưỡng cũng đang dần khẳng định vị trí của mình trong hệ thống Y tế và ngày càng thu hút nhiều sinh viên đăng kí theo học. Nhiều thí sinh tốt nghiệp hệ Trung cấp, Cao đẳng có hi vọng muốn nâng cao trình độ bản thân cũng như ổn định cuộc sống, công việc…đã tìm đến học liên thông Đại học Điều dưỡng nhưng chưa biết đối tượng tuyển sinh và hồ sơ cần phải chuẩn bị những gì?

Ngành Điều dưỡng ngày càng đi lên, phát triển không ngừng

Do nhu cầu của xã hội ngày càng tăng cao nên tiềm năng phát triển của ngành Điều dưỡng là vô cùng to lớn và bởi sự khan hiếm về nguồn nhân lực Điều dưỡng trong những năm gần đây tại các cơ sở chăm sóc khám chữa bệnh trên cả nước, nên những thí sinh có thể mở rộng được cơ hội việc làm của mình sau khi ra trường.

Những cán bộ Điều dưỡng tốt nghiệp tại các Trường Trung cấp, Cao đẳng Y Dược TPHCM… không chỉ là lực lượng nòng cốt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của bệnh nhân 24 giờ/ngày mà lực lượng Điều dưỡng còn tạo sự thay đổi tích cực trong hệ thống Y tế và đưa người nghèo có thể tiếp cận được với hệ thống Y tế khám chữa bệnh.

Theo thống kê của Y tế năm 2009, Việt Nam có 75.891 Điều dưỡng và chiếm 45% nguồn nhân lực chuyên môn ngành Y tế.  Theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thì 1 Bác sĩ nên có 4 Điều dưỡng nhưng tại Việt Nam thì 1 Bác sĩ 1,5 Điều dưỡng, tỷ lệ này thấp nhất trong khu vực Đông Nam Á.

Việc phát triển không đồng đều và đa dạng của ngành Điều dưỡng cũng như tình trạng thiếu người, trình độ còn chưa được nâng cao, áp lực trong công việc quá lớn…. cũng là nguyên nhân gây nên các rủi ro của các Điều dưỡng viên. Bởi nghề Điều dưỡng viên là công việc chăm sóc bệnh nhân, tiếp xúc trực tiếp với các bệnh nhân, tâm sự và lắng nghe tâm sự của bệnh nhân…giúp bệnh nhân có thể tin tưởng một cách tuyệt đối vào những người làm Điều dưỡng và phục hồi nhanh hơn. Bởi nghề Điều dưỡng là ngành làm dâu của trăm họ nên ngành Điều dưỡng chưa bao giờ là ngành lỗi thời mà ngày càng đi lên, phát triển không ngừng.

lien-thong-dai-hoc-dieu-duong-hcm-1

Đối tượng đăng kí dự thi liên thông Đại học Điều dưỡng TPHCM

Những đối tượng  được đăng kí liên thông Đại học Điều dưỡng TPHCM?

Căn cứ vào quy chế tuyển sinh liên thông Đại học của Bộ Giáo Dục và Đào tạo đã thông qua, thì sau khi tốt nghiệp các hệ Trung cấp, Cao đẳng không cần phải có 36 tháng kinh nghiệm mà những thí sinh có nhu cầu liên thông Đại học Điều dưỡng TPHCM có thể đăng kí học tiếp tục ngay sau khi tốt  nghiệp.

Sau đây là những đối tượng được phép đăng kí học liên thông Đại học Điều dưỡng TPHCM:

Những thí sinh có trình độ  Trung cấp liên thông lên Đại học: bao gồm những sinh viên tốt nghiệp và đã có văn bằng thuộc nhóm Y tế có thể liên thông Đại học Điều dưỡng ngay sau khi tốt nghiệp.

Những thí sinh có trình độ Cao đẳng liên thông Đại học: chỉ những sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Điều dưỡng hoặc Gây mê hồi sức mới được đăng kí liên thông Đại học Điều dưỡng.

Hiện nay, có một số trường Đại học có tiếng tại TPHCM với uy tín, chất lượng đào tạo ngành Điều dưỡng nhiều năm kinh nghiệm, được nhiều thí sinh lựa chọn theo học như trường Đại học Quốc  tế Hồng Bàng, Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Y dược TPHCM…. đang thông báo tuyển sinh liên thông Đại học Điều dưỡng với những môn thi sau:

– Hóa học

– Toán học

– Lý thuyết tổng hợp Điều dưỡng.

dieu-duong-1

Hồ sơ liên thông Đại học Điều dưỡng TPHCM

Hồ sơ dự thi liên thông Đại học Điều dưỡng TPHCM?

Nhiều thí sinh vẫn còn đang thắc mắc không biết khi đăng kí dự thi liên thông Đại học Điều dưỡng TPHCM thì cần phải chuẩn bị hồ sơ với những giấy tờ nào? Nhằm giải đáp thắc mắc trên của đa số thí sinh, Trường Cao đẳng Y Tế TPHCM xin hướng dẫn các bạn có nhu cầu muốn học liên thông Đại học Điều dưỡng TPHCM thì nên chuẩn bị những giấy tờ sau đây:

– Bản sao giấy khai sinh: 02 bản, photo công chứng

– Bộ hồ sơ dự thi liên thông Cử nhân Điều dưỡng theo mẫu của Nhà Trường: 01 bộ

– Bản sao Bằng tốt nghiệp hệ Trung cấp hoặc Cao đẳng: 02 bản có công chứng

– Bản sao Bảng điểm Trung cấp hoặc Cao đẳng: 02 bản có công chứng

– Ảnh 3×4 ( chụp trong 6 tháng gần đây nhất): 04 ảnh

– Phong bì ghi rõ tên, số điện thoại, địa chỉ để nhà trường liên lạc: 02 phong bì.

Nguồn: caodangytetphcm.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *