Quy định làm tròn điểm thi THPT Quốc gia của Bộ GD&ĐT có thay đổi gì?

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 quy định về điểm không giống như mọi năm, điểm lẻ của tổng điểm bài thi được làm tròn đến 2 chữ số thập phân thay vì quy định lấy 0,25 điểm như trước.

ky-thi-thpt-quoc-gia

Quy định mới về làm tròn điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Dự kiến sửa đổi một số điều do Bộ GD&ĐT công bố liên quan đến thí sinh tự do về hình thức xử lý thí sinh vi phạm quy chế và việc chấm thi sau khi kết thúc kỳ thi,… Cụ thể, việc chấm thi, tỏng khoảng 1 Điều 25 được sửa đổi bổ sung như sau:

  •  Bài thi được chấm theo thang điểm 1.
  • điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân.

Ngoài ra, thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT, ngoài việc phải đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn, còn đảm bảo đã tốt nghiệp THCS.

Trường hợp với các thí sinh không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại học lực kém ở lớp 12, phải đăng ký dự thi kiểm tra cuối năm học tại trường THPT đã học hoặc nơi đăng ký dự thi một số môn có điểm trung bình dưới 5. Phương thức này để đảm bả đủ điều kiện về học lực, lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm trung bình môn học để tính lại cho điểm trung bình cả năm.

Tại khoản 3, điều 13, thí sinh tự do ngoài các hồ sơ theo quy định trước đó, phải có thêm giấy xác nhận của trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc nơi đăng ký dự thi về xếp loại học lực đối với những học sinh xếp loại kém.

Phải có bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp THCS, có giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi các năm trở về trước có xác nhận.

Thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp(trường nghề) nếu không có học bạ THPT hoặc giáo dục thường xuyên thì phải có xác nhận của cơ sở giáo dục và đào tạo nơi thí sinh theo học nghề về việc đã hoàn thành các môn văn hóa. Đối tượng này chỉ cần nộp bản sao bằng trung cấp, không cần bằng THCS.

quydinhkythithpt

Điểm thi được làm tròn đến 2 chữ số thập phân

Khoản 1 Điều 38 sửa đổi sửa đổi như sau: Thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp từ 5 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

Trách nhiệm của các trường ĐH, CĐ cũng được thay đổi. Các trường có trách nhiệm thành lập đoàn cán bộ, giảng viên tham gia phối hợp tổ chức thi tại các Hội đồng thi theo điều động của Bộ GDĐT. Tuy nhiên, kinh phí chi trả cho cán bộ, giảng viên được Bộ GDĐT đào tạo điều động về các địa phương tham gia tổ chức thi sẽ do địa phương chi trả thay vì do các trường đại học, cao đẳng chi trả như quy định trước kia.

Nguồn: caodangytetphcm.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *