Sẽ không thu phí dự thi kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 cho tất cả các thí sinh

Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh phải tăng cường phối hợp chỉ đạo các công tác tuyển sinh trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 để kỳ thi được diễn ra an toàn, trung thực.

Sẽ không thu phí dự thi kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 cho tất cả các thí sinh

Để kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 và công tác tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2018 được diễn ra an toàn, trung thực và khách quan, Bộ GD-ĐT đã đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh phải chủ động tăng cường chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền các cấp phải phối hợp với nhau để chuẩn bị và tổ chức kỳ thi.

Một số công tác cần phải tăng cường chỉ đạo

  • Công tác tuyên truyền, quán triệt các quy chế thi, tuyển sinh hiện hành cần phải được đầy đủ và phải chú trọng đến một số điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia, xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2018.
  • Tăng cường tổ chức ôn tập, kiểm tra và bổ sung hoàn thiện các kiến thức cho học sinh lớp 12 tại các cơ sở giáo dục THPT.
  • Cần phải tăng cường xây dựng, triển khai các kế hoạch hướng dẫn và hỗ trợ các thí sinh trong các giai đoạn đăng kí dự thi, đăng kí xét tuyển… và có các dự án dự phòng xử lý các tình huống bất ngờ có thể xảy ra, để kỳ thi có thể được diễn ra an toàn, trung thực không gian lận.

Không thu tiền dự thi kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 của tất cả các thí sinh

Theo như chỉ đạo của sở GD-ĐT yêu cầu, các địa phương phải tự bố trí kinh phí từ ngân sách địa phương để tổ chức kỳ thi, bao gồm cả việc chi trả kinh phí cho các cán bộ, giảng viên của các trường Đại học – Cao đẳng được Bộ điều động về địa phương tham gia tổ chức thi.

Hơn nữa, Bộ còn yêu cầu các địa phương không được thu phí dự thi kỳ thi THPT Quốc Gia 2018 của tất cả các thí sinh tham dự tại địa phương. Các chỉ đạo sở GD-ĐT địa phương sẽ phối hợp chặt chẽ với các trường Đại học, Cao đẳng được Bộ điều động tham gia tổ chức kỳ thi thật chu đáo và triển khai tốt các kế hoạch tại cụm thi ở các tỉnh.

Trách nhiệm của các sở, ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các cấp trong kỳ thi

Trách nhiệm của các sở ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các cấp trong kỳ thi

Chỉ đạo các sở ban, ngành, đoàn thể và chính quyền các cấp phải có trách nhiệm phối hợp và hỗ trợ tổ chức kỳ thi. Đặc biệt:

  • Phải có trách nhiệm trong công tác vận chuyển, bảo quản đề thi và an toàn cho các cán bộ có trách nhiệm trong kỳ thi.
  • Phải có trách nhiệm đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, thông tin liên lạc, cung cấp điện, nước ổn định, vệ sinh an toàn thực phẩm….
  • Phải có trách nhiệm hỗ trợ, bố trí nơi ăn ở hoặc hỗ trợ tìm kiếm nhà trọ giá rả, hợp lý hoặc miễn phí cho các thí sinh và người nhà ở xa.
  • Phải có trách nhiệm tăng cường thanh tra, giám sát, kiểm tra việc tổ chức thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT tại tỉnh.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 sẽ được tổ chức từ ngày 24/6 đến ngày 27/6 trên cả nước. Mỗi tỉnh có một cụm thi do sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp với các đại học, học viện, các trường ĐH-CĐ do Bộ GD-ĐT điều động. Sau khi có kết quả của Kỳ thi, các trường ĐH-CĐ-TC sẽ bắt đầu tuyển sinh các nhóm ngành mà Trường đào tạo cho đến hết ngày 31/12/2018.

Nguồn: caodangytetphcm.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *