Sinh viên ngành Y Dược vẫn bị thất nghiệp là vì sao?

Rất nhiều người thắc mắc rằng: “ngành Y Dược đang thiếu nguồn nhân lực rất nhiều nhưng tại sao vẫn có nhiều sinh viên tốt nghiệp Y Dược vẫn bị thất nghiệp?”

y-duoc-2

Ngành Y Dược đang thiếu rất nhiều nhân lực

Chúng ta có thể thấy được tình hình kinh tế – xã hội hiện nay đang ngày càng phát triển theo hướng hiện đại hóa – công nghiệp hóa và đi cùng với sự phát triển đó là nhu cầu chăm sóc, khám chữa bệnh của người bệnh ngày càng được quan tâm và nâng cao hơn. Số lượng bệnh nhân đến các bệnh viện, chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng khiến hệ thống Y tế đang thiếu nguồn nhân lực ở mức báo động. Tuy nhiên, trong những năm vừa qua thực trạng sinh viên tốt nghiệp ngành Y Dược tại TPHCM ở các Trường Đi hc Y Dược TPHCM, Cao đng Y Dược TPHCM vẫn không thể tìm được việc làm vẫn thường xuyên diễn ra.

Bng cp có giúp bn gây được n tượng hay không?

Theo thống kê được công bố vào tháng 12/2016 của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, sinh viên ngành Y Dược sau khi ra trường chỉ có 40-50% có việc làm đúng chuyên ngành, còn lại là làm những ngành trái nghề hoặc vẫn đang bị thất nghiệp. Những sinh viên có trình độ cao đẳng, đại học trở lên không có việc làm lại có xu hướng tăng và trở thành nhóm có tỷ lệ thất nghiệp cao nhất .

Thực trạng hiện nay, nhiều nhà tuyển dụng không chỉ quan tâm đến việc bạn tốt nghiệp từ trường nào, bằng cấp, thành tích học tập ra sao mà còn quan tâm đến các kĩ năng, tay nghề, ý thức trong công việc của sinh viên. Sau khoảng thời gian 1-2 tháng thử việc, nếu bạn cảm thấy nghề không phù hợp với bản thân hoặc những nhà tuyển dụng nhận thấy bạn không có đủ năng lực, khả năng tiếp thu, xử lý công việc…thì sẽ không nhận bạn vào làm việc.

y-duoc-3

Bằng cấp có giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng?

Vì thế, dù bạn tốt nghiệp từ các trường có danh tiếng tại TPHCM như: Đi hc Y Dược TPHCM, Đi hc Y Khoa Phm Ngc Thch….hoặc các Trường Cao đng Y Dược TPHCM với những tấm bằng cử nhân, thạc sĩ, đại học, cao đẳng….thì việc bạn không tìm được việc làm với tình trạng hiện nay là điều hết sức bình thường.

Sinh viên ngành Y Dược tht nghip do đâu?

Một trong những nhân chính khiến những sinh viên ngành Y Dược bị thất nghiệp sau khi ra trường đó chính là nhiều thí sinh vẫn còn thiếu ý thức trong học tập, lười biếng trong việc tìm kiếm những thông tin cần thiết cho việc học tập. Vẫn còn thiếu chủ động trong việc học, học một cách thụ động đối phó, chờ đợi những kiến thức tài liệu mà giảng viên cung cấp mà không tự tìm hiểu trước để có gì thắc mắc có thể hỏi các bạn hoặc giảng viên để có thể được giải đáp.

Nguyên khác nữa cũng không kém phần quan trọng đó chính là chương trình đào tạo của nhiều trường Đại học, Cao đẳng vẫn còn nặng về lý thuyết nhiều hơn thực hành. Điều này khiến cho nhiều sinh viên dù có giỏi lý thuyết đến đâu nhưng nếu không được đào tạo về kỹ năng thực hành thì cũng không thể trở thành một cán bộ, nhân viên Y tế giỏi được.

Thực tế, không có một nhà tuyển dụng nào muốn tuyển một sinh viên lười biếng, không biết cầu tiến trong công việc và chỉ giỏi về lý thuyết mà không biết gì về thực hành, không có tay nghề, kĩ năng làm việc….bởi ngành Y Dược là một ngành liên quan trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của con người. Vì thế, sinh viên ngành Y Dược không tìm được việc làm là do vậy!

y-duoc-4

Địa chỉ đào tạo tốt, giỏi về lý thuyết lẫn thực hành

Cơ s đào to tt, gii v lý thuyết ln thc hành ti TPHCM?

Biết được nhu cầu của các nhà tuyển dụng và tình trạng của sinh viên hiện nay, Trường Cao đng Y Tế TPHCM thông báo tuyển sinh ngành Y Dược các ngành như: Cao đng Dược TPHCM, Cao đng Điu dưỡng TPHCM, Cao đng Xét nghim TPHCM….với điều kiện xét tuyển đơn giản là tốt nghiệp THPT. Khi học tại Trường, các bạn sẽ được Nhà trường tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc học tập, đầu tư đầy đủ các cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên sẽ giúp các sinh viên rèn luyện được tính tự giác trong học tập như: giao các bài tập về nhà, bài tập nhóm, cho chủ đề để các sinh viên tự nghiên cứu và trình bày thuyết trình…tạo cho sinh viên có tự tin khi đứng trước đám đông.

Không chỉ vậy, khi các sinh viên học năm 3 sẽ được Nhà trường giới thiệu đi thực tập tại các Bệnh viện, cùng với những lý thuyết được học tại Trường sẽ giúp sinh viên có thể làm quen và thích nghi với môi trường làm, tạo cơ hội cho sinh viên học tập, nâng cao tay nghề, kỹ năng…Vì thế, Trường Cao đng Y Tế TPHCM là địa chỉ được nhiều thí sinh bình chọn là cơ sở đào tạo tốt, giỏi về lý thuyết lẫn thực hành tại TPHCM.

Ngoài đào tạo hệ Cao đẳng với các ngành như ở trên, Nhà trường còn đào tạo các hệ Trung cấp, Liên thông và Văn bng 2 Cao đng DượcĐiu Dưỡng, Xét nghim….Nếu thí sinh có nguyện vọng muốn học tại Trường và có thể mở rộng cơ hội việc làm thì bạn có thể chuẩn bị hồ sơ với những giấy tờ cần thiết và gửi về địa chỉ của Trường bằng cách nộp chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc có thể đến trực tiếp Trường theo địa chỉ:

Trường Cao đng Y Tế TPHCM: Số 288 – Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.

Đin thoi tư vn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Nguồn: caodangytetphcm.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *