Sự vất vả và hi sinh thầm lặng của Điều dưỡng viên

Khi không thể tự đáp ứng được nhu cầu của bản thân, lúc đó con người cần đến sự chăm sóc giúp đỡ của y tế, mà điều dưỡng viên có vai trò quan trọng nhất. 

su-vat-va-va-hi-sinh-tham-lang-cua-dieu-duong-vien-1

Điều dưỡng viên chăm sóc bệnh nhân

Con người là tài sản vô giá của xã hội, để có thể tồn tại và phát triển được cần có những nhu cầu cơ bản về thể chất, tinh thần, xã hội. Bình thường, con người có thể tự đáp ứng được các nhu cầu đó của bản thân mình. Nhưng khi con người không khỏe, không thể tự đáp ứng nhu cầu của bản thân, đó chính là lúc họ cần có sự chăm sóc giúp đỡ của y tế, mà người Điều dưỡng viên là quan trọng nhất. Với sứ mệnh quan trọng của mình, Cao đẳng Điều dưỡng trở thành ngành học được đông đảo bạn trẻ quan tâm.

Sự vất vả và hi sinh thầm lặng của Điều dưỡng viên

Người làm công tác điều dưỡng phải trải qua một quá trình đào tạo bài bản về nghề nghiệp, trong các trường đào tạo tin cậy để được trang bị các kiến thức khoa học y học và điều dưỡng. Và để trở thành một Điều dưỡng viên giỏi, trước hết họ phải là những người yêu nghề, có tinh thần trách nhiệm cao và nhiệt huyết với công việc, không chỉ luôn vui vẻ tận tình chăm sóc bệnh nhân mà còn phải có tình đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ đồng nghiệp trong công việc.

Đặc thù của nghề điều dưỡng là làm các công việc chăm sóc từ đơn giản nhất đến những công việc phức tạp. Từ việc thay drap trải giường đến các công việc nghiên cứu, quản lý, đào tạo và trở thành những chuyên gia điều dưỡng lâm sàng có trình độ nên các nước đã đào tạo điều dưỡng ở các trình độ từ sơ học, trung học, đại học và đến sau đại học để đáp ứng nhu cầu hành nghề.

nganh-dieu-duong-co-nhu-cau-cong-viec-cao

Một trong những công việc hàng ngày của Điều dưỡng viên

Những ai đã từng chăm sóc người thân, điều trị tại bệnh viện hoặc đã từng làm những công việc như Điều dưỡng viên thì mới thấu hiểu hết nỗi vất vả, nhọc nhằn của nghề Điều dưỡng. Đêm đến là lúc mọi người yên giấc ngủ ngon, thì những Điều dưỡng viên vẫn phải thức để canh từng giấc ngủ cho bệnh nhân và thực hiện các công việc chuyên môn của mình. Có khi trực ca tại phòng cấp cứu hoặc phòng mổ, Điều dưỡng viên phải thức cấp cứu và chăm sóc bệnh nhân suốt đêm. Hết ca trực thì cũng là lúc sinh lực của họ gần như cạn kiệt, mắt mờ, tay mỏi, chân run. Nhưng bù lại, họ có được niềm vui là đã góp phần cứu sống bệnh nhân (nhưng đôi lúc cũng không tránh khỏi thất vọng, vì tình trạng bệnh quá nặng, mặc dù đã cố hết sức nhưng bệnh nhân vẫn không qua khỏi). Cứ như thế, ngày qua ngày, người Điều dưỡng vẫn cứ lặng lẽ hi sinh và âm thầm làm việc vất vả để giành giật sự sống cho con người, mà không phải ai cũng thấu hiểu và sẻ chia.

Công việc hàng ngày của họ luôn phải đối mặt với những mũi tiêm, các vật sắc nhọn, môi trường thì nồng nặc mùi thuốc, nguy cơ bị phơi nhiễm bệnh rất cao và thậm chí hi sinh sức khỏe của bản thân để lo cho sức khỏe của bệnh nhân. Tuy thế, nhưng chưa có lúc nào họ có ý định muốn từ bỏ công việc mà họ cố gắng để đạt được. Bởi tình yêu nghề, yêu công việc chăm sóc sức khỏe cho người khác đã ngấm vào máu của họ rồi.

Tuyen-sinh-cao-dang-dieu-duong-nam-2017

Tuyến sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng uy tín chất lượng nhất tại TP.HCM

Cao đẳng Y Dược Tp.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Tp.HCM là một trong những trường đào tạo chuyên ngành Cao đẳng Điều dưỡng uy tín tại TP.HCM.  Nhà trường đã đầu tư toàn bộ hệ thống trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn của Bộ Y tế. Đặc biệt, người học sẽ được làm quen với môi trường làm việc khi thực tập tại các Bệnh viện, đây sẽ là môi trường tốt để thí sinh theo học ngành Điều dưỡng có cơ hội làm việc và tiếp xúc thực tế.

Ngoài ra, với đội ngũ giáo viên giỏi chuyên môn, nhiệt tình trong công tác giảng dạy sẽ giúp sinh viên nắm bắt kiến thức nhanh chóng và giải đáp những thắc mắc của sinh viên trong quá trình học tập.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Năm 2017, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Tp.HCM áp dụng hình thức tuyển sinh vô cùng đơn giản đối với ngành Điều dưỡng để giúp các thí sinh có thêm lựa chọn. Điều kiện xét tuyển chỉ cần bạn là:

  • Thí sinh đủ điều kiện tốt nghiệp THPT.
  • Thí sinh là công dân Việt Nam, có đủ sức khỏe để đi học, không đang trong khoảng thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chỉ cần đáp ứng được các điều kiện ở trên thì bạn đã có cơ hội trở thành tân sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017. Ngoài ra, những thí sinh có thành tích học tập đạt loại giỏi trong 3 năm học THPT hoặc trong kỳ thi THPT quốc gia đạt 18 điểm 3 môn khối A (Toán – Lý – Hoá), Khối B (Toán – Hoá  – Sinh)  sẽ được miễn 100% học phí năm 2017.

Ngoài ra, cũng với điều kiện như trên nhà trường còn tuyển sinh ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm…. Nếu thí sinh muốn trở thành sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở TP.HCM, thì sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ của trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cơ sở Tp.HCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, TP.HCM.

Điện thoại tư vấn: 0886.355.355 – 0996.355.355

Nguồn: caodangytetphcm.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *