Tốt nghiệp Trung cấp Dược TPHCM có thể làm những công việc gì?

Nhiều người nghĩ học Trung cấp Dược sẽ bán thuốc hoặc chẳng có việc gì làm, nhưng sự thật là công việc cho sinh viên Trung cấp Dược khi ra trường rất nhiều.

ds-2

Số lượng thí sinh học ngành Dược tăng cao nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nguồn nhân lực

Nhiều người nghĩ rằng học ngành Dược ra trường cũng chỉ có thể bán thuốc hoặc không có việc gì để làm…. Điều này khiến cho mặc dù số lượng thí sinh đăng kí theo học các hệ như Cao đẳng Dược, Trung cấp Dược TPHCM… trong những năm gần đây tăng đột biến, nhưng vẫn không đáp ứng đủ cho nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân hiện nay.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Dược TPHCM uy tín, chất lượng ở đâu?

Với tình hình hiện tại có thể thấy được ngành Dược đang là ngành thu hút rất nhiều thí sinh, điều này khiến cho tại TPHCM nổi lên rất nhiều cơ sở đào tạo Trung cấp Dược, nhưng cơ sở uy tín chất lượng lại rất ít, làm cho nhiều thí sinh muốn theo học ngành Dược với hệ Trung cấp hoang mang, lo lắng.

Tại TPHCM, Trường Cao đẳng Y Tế TPHCM là một trong những địa chỉ đào tạo Trung cấp Dược uy tín, chất lượng nhất hiện nay. Với gần 10 năm kinh nghiệm trong đào tạo ngành Dược với đội ngũ giảng viên giỏi và để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh cho nhu cầu học, Nhà trường đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị học tập hiện đại để phục vụ cho việc học của sinh viên.

Không chỉ vậy, nếu sinh viên có nhu cầu muốn nâng cao bằng cấp cũng như mở rộng cơ hội việc làm của bản thân trong nước kể cả nước ngoài, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể đăng kí học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường.

hoc-nganh-duoc-co-can-nang-khieu

Công việc các Dược sĩ Trung cấp có thể làm sau khi tốt nghiệp

Tốt nghiệp Trung cấp Dược TPHCM có thể làm những công việc gì?

Sau khi tốt nghiệp Trung cấp Dược TPHCM, sinh viên sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy và cùng với những kiến thức được đào tạo tại Trường Cao đẳng Y Tế TPHCM, sinh viên hoàn toàn có thể có những công việc liên quan đến chuyên ngành trong các Bệnh viện nhà nước, tư nhân, các Trung tâm nghiên cứu thuốc,… hoặc có thể trở thành những Trình Dược Viên chứ không phải chỉ đi bán thuốc hoặc không có việc làm như nhiều người vẫn nghĩ.

Những công việc mà một sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Dược TPHCM hoàn toàn có thể đảm nhận được bao gồm:

Lĩnh vực sản xuất, nghiên cứu thuốc: Dược sĩ Trung cấp mới ra trường có thể xin vào làm việc tại các xí nghiệp, nhà máy, công ty sản xuất Dược phẩm. Có thể là nhân viên nghiên cứu hoặc thực hiện các công việc trong dây chuyền sản xuất.

Quầy thuốc, nhà thuốc: đây cũng là một công việc mà một Dược sĩ Trung cấp có thể xin vào làm việc tại các nhà thuốc Bệnh viện nhà nước, tư nhân. Thực hiện các công việc bán thuốc và tư vấn cách sử dụng, liều dùng,….theo đơn của Bác sĩ. Thậm chí, nếu bạn có kiến thức giỏi và khả năng kinh doanh tốt, bạn có thể mở một hiệu thuốc của riêng mình.

Dược sĩ lâm sàng: Đây là công việc cung ứng thuốc đảm bảo số lượng và chất lượng , tham vấn cho Bác sĩ trong việc kê thuốc, những công dụng cũng như các tác dụng phụ của thuốc có thể xảy ra.

Phân phối thuốc: Là những Dược sĩ làm nghề Trình Dược Viên, tuy bị đánh giá thấp hơn Dược sĩ làm những ngành nghề khác nhưng nghề Trình Dược Viên thực tế, ít nhàm chán hơn so với các công việc tại Bệnh viện…và vẫn là nghề mà được nhiều Dược sĩ tốt nghiệp Trung cấp Dược sau khi ra trường lựa chọn nhất. Mức lương trung bình  của các Dược sĩ làm phân phối thuốc khoảng 4-5 triệu, nhưng nếu làm việc cho các công ty phân phối thuốc có yếu tố nước ngoài thì lương trung bình đã ở mức 6-8 triệu. Không chỉ vậy, còn được thưởng doanh số theo số lượng thuốc được tiêu thụ.

d4d826bf01e35914fb7283fdc16da46d

Sinh viên có thể liên thông lên Cao đẳng Dược nếu có nhu cầu

Ngoài ra, nếu các thí sinh có nhu cầu muốn nâng cao bằng cấp cũng như mở rộng cơ hội việc làm của mình trong nước kể cả nước ngoài, với bằng Trung cấp Dược chính quy, thí sinh có thể học Liên thông Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Tế TPHCM hoặc các Trường Cao đẳng Y Dược TPHCM.

Địa chỉ nộp hồ sơ học Trung cấp Dược TPHCM

Thí sinh có nguyện vọng học Trung cấp Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Tế TPHCM cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và nộp về bằng cách chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp Trường theo địa chỉ:

 Trường Cao đẳng Y Tế TPHCM: Số 288 – Đường Đỗ Xuân Hợp – Phường Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.

Điện thoại tư vấn: 0886.355.355 – 0996.355.355

Nguồn: caodangytetphcm.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *