Trả lời điều kiện tuyển sinh Cao Đẳng Xét Nghiệm tại TPHCM năm 2017

Chúng tôi xin trả lời thắc mắc của nhiều bạn về điều kiện tuyển sinh Cao Đẳng Xét Nghiệm tại TPHCM năm 2017 cụ thể như sau.

tuyen-sinh-cao-dang-nam-2017

Trả lời điều kiện tuyển sinh Cao Đẳng Xét Nghiệm tại TPHCM năm 2017

Được đánh giá là một trong những ngành quan trọng trong lĩnh vực y tế, ngành Cao Đẳng Xét Nghiệm đang là mục tiêu của nhiều sinh viên hướng tới. Theo thống kê mới nhất, ở nước ta có khoảng 22 bệnh viên đa khoa tuyến Trung ương trực thuộc bộ Y tế, và gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực cùng khoảng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Ngoài ra, một số bệnh viện, phòng khám tư nhân trong những năm gần đây đã thành lập rất nhiều khiến nhu cầu tuyển dụng cũng tăng cao từ đó mở ra nhiều cơ hội việc làm cho rất nhiều sinh viên Cao đẳng xét nghiệm.

Bài viết này, nhằm mục đích giải quyết câu hỏi về điều kiện tuyển sinh Cao Đẳng Xét Nghiệm tại TPHCM năm 2017 cho nhiều bạn có đam mê với ngành này.

Đâu là điều kiện tuyển sinh Cao Đẳng Xét Nghiệm tại TPHCM năm 2017 ?

Năm 2017, Trường Cao Y Tế TPHCM thông báo tuyển sinh Cao đẳng Xét Nghiệm TPHCM trên phạm vi cả nước theo điều kiện sau :

 • Tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi.
 • Thí sinh có lí lịch trong sạch, không vi phạm pháp luật, hạnh kiểm đạo đức khá trở lên, sức khỏe tốt để phục vụ quá trình học tập.

cao-dang-xet-nghiem-tphcm-tuyen-sinh-nam-2017

Điều kiện tuyển sinh Cao Đẳng Xét Nghiệm tại TPHCM năm 2017

Theo đó, điều kiện học Cao Đẳng Xét Nghiệm tại Trường Cao Đẳng Y Tế TPHCM chỉ yêu cầu thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm đạo đức khá trở lên.

Nhà Trường đào tạo Cao đẳng Xét Nghiệm trong 2,5 năm. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu học tập của đông đảo các bạn trẻ hiện nay thì nhà Trường còn có các chương trình đào tạo như: Đào tạo Cao đẳng Dược/Điều dưỡng, đào tạo liên thông Cao đẳng Dược/liên thông Cao đẳng Điều dưỡng/liên thông Cao đẳng xét nghiệm dành cho các thí sinh tốt nghiệp Trung cấp Y Dược lên hoặc đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược/Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng/Văn bằng 2 Cao đẳng xét nghiệm dành cho thí sinh muốn chuyển đổi ngành nghề.

Thông báo tuyển sinh Cao Đẳng Xét Nghiệm tại TPHCM năm 2017

Với thế mạnh là trường chuyên ngành Y Dược, Trường Cao Đẳng Y Tế TPHCM luôn nghiên cứu, đổi mới nâng cao chương trình đào tạo nhằm trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên ngành Xét Nghiệm một cách tốt nhất và sát với thực tiễn của xã hội.

Quan trọng hơn nữa, sinh viên tại trường được học tập trong môi trường hiện đại, trang thiết bị tiên tiến cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm. Đây chính là môi trường hoàn hảo cho sinh viên học tập và nghiên cứu nhằm nâng cao năng lực công tác trong ngành Xét Nghiệm sau này.

Thời gian xét tuyển Cao Đẳng Xét Nghiệm TPHCM năm 2017 tại Trường Cao Đẳng Y Tế TPHCM như sau:

 • Thời gian xét tuyển đợt 1: Từ ngày 20/04/2017 (dành cho thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2016 trở về trước.
 • Thời gian xét tuyển đợt 2: Từ ngày 01/07 đối với các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017.

Thời gian đào tạo Cao Đẳng Xét Nghiệm tại TPHCM như thế nào?

Với chương trình đào tạo theo chuẩn Bộ Y tế, sinh viên tại trường sẽ học tập trong thời gian cụ thể như sau:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT: Đào tạo trong 2,5 năm.
 • Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên chuyên ngành ngoài sức khỏe ( kinh tế, xây dựng, kiến trúc, công nghệ thông tin,..): Đào tạo trong 20 tháng.
 • Thí sinh tốt nghiệp Cao đẳng trở lên chuyên ngành sức khỏe ( Dược, Điều dưỡng đa khoa, Hộ sinh,…): Đào tạo 18 tháng.

ho-so-xet-tuyen-xet-nghiem-y-duoc-pasteur-tphcm

Hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Xét Nghiệm tại TPHCM năm 2017

Hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Xét Nghiệm tại TPHCM năm 2017

Hồ sơ xét tuyển Cao Đẳng Xét Nghiệm– Trường Cao Đẳng Y Tế TPHCM nhất định phải đảm bảo các giấy tờ cần thiết sau:

 • 01 phiếu ĐKXT năm 2017 theo đúng mẫu của Nhà trường. <<<Thí sinh click vào: ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN để có thể đăng ký trực tuyến.
 • Bản photo công chứng học bạ THPT.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước).
 • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
 • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Ngoài ra Nhà trường cũng đang nhận hồ sơ tuyển sinh văn bằng 2 Cao Đẳng Xét Nghiệm dành cho những thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên ở một ngành khác có nguyện vọng học thêm ngành xét nghiệm.

Thí sinh nộp hồ sơ chuyển phát nhanh qua bưu điện hoặc nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét ngiệm trực tiếp về địa chỉ Trường Cao Đẳng Y Tế TPHCM:

Địa chỉ: 288 Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TP.HCM
Tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *