Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như thế nào?

Trước sự thiếu hụt nhân lực ngành Điều dưỡng, có nhiều bạn trẻ muốn chuyển sang học Điều dưỡng với hệ Văn bằng 2 nhưng chưa rõ điều kiện tuyển sinh là gì?

vb2-dd-1

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM

Có nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM?

Thất vọng và chán nản khi cầm trên tay tấm bằng Đại học nhưng lại không thể kiếm được việc làm hoặc phải giấu giếm ngành nghề và bằng cấp của mình để xin vào làm công nhân ở các khu công nghiệp hoặc làm trái ngành để mưu sinh. Nhiều bạn trẻ chứng kiến những tình trạng như thế lại cảm thấy không có động cơ và động lực để học tập hoặc bỏ dỡ giữa chừng với suy nghĩ ra trường cũng chẳng xin được việc làm.

Cũng có một số bạn trẻ đã tìm được hướng đi khác tốt hơn, chấp nhận từ bỏ tấm bằng Đại học để cầm lấy tấm bằng Cao đẳng đó chính là học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM với hệ đào tạo Văn bằng 2. Nhiều người cho rằng những người này thật ngu ngốc, nhưng sự thật được các chuyên gia đánh giá là hoàn toàn là sự lựa chọn đúng đắn. Bởi vì, với tình hình xã hội hiện nay ngành Dược và Điều dưỡng chính là 2 ngành “hot” nhất hiện nay và trong cả tương lai. Cộng với sự thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng trong hệ thống Y tế ở các Bệnh viện, Trung tâm y tế…. Do đó, những sinh viên học 2 ngành này sẽ dễ dàng xin được việc làm sau khi ra trường với mức lương hấp dẫn.

vb2-dd-2

Những đối tượng được đăng kí tuyển sinh Văn bằng Cao đẳng Điều dưỡng

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như thế nào?

Nhiều thí sinh đã chuyển sang học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại các địa chỉ trường học, cơ sở lớn nhỏ chuyên đào tạo ngành Điều dưỡng với mong muốn nâng cao kiến thức và cải thiện tình trạng việc làm. Trong đó, Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chính là một trong những địa chỉ được nhiều thí sinh bình chọn là địa chỉ uy tín, chất lượng và chuyên nghiệp nhất tại TPHCM.

Vì thế, để không phụ lòng tin của mọi người cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh cho nguyện vọng muốn học ngành Điều dưỡng. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng bằng hình thức xét tuyển đối với những đối tượng đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học trở lên. Nhà trường sẽ bỏ qua những môn mà các sinh viên đã được học ở hệ Văn bằng 1 nên thời gian đào tạo sẽ rút ngắn chỉ còn từ 18 – 20 tháng (tùy theo bằng cấp mà các thí sinh đang sở hữu).

Khi sinh viên tốt nghiệp tại Trường sẽ được cấp bằng Cao đẳng Chính quy và có thể được Nhà trường giới thiệu hoặc xin vào làm việc tại các Trung tâm khám chữa bệnh, các trung tâm y tế, các viện dưỡng lão hoặc chăm sóc bệnh nhân tại nhà…..

Ngoài ra, Nhà trường còn đào tạo một số ngành Cao đẳng Y Dược với hệ đào tạo Văn bằng 2 như: Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược…. cũng với điều kiện tuyển sinh và thời gian đào tạo giống như Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

vb2-dd-3

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cần chuẩn bị những giấy gì?

Hồ sơ đăng kí học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM như thế nào?

Giai đoạn cuối cùng và vô cùng quan trọng để có thể trở thành Điều dưỡng viên thì các thí sinh phải hoàn thành hồ sơ và nộp về cho Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với những giấy tờ cần thiết sau:

– 01 Phiếu ĐKXT Cao đẳng Y Dược (Theo mẫu của Nhà trường hoặc của Bộ TB&XH)

– 02 Bằng tốt nghiệp + 02 bảng điểm Cao đẳng trở lên (bản sao công chứng).

– 02 Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.

– 04 ảnh 3×4 (chụp trong 6 tháng trở lại với thời gian gần nhất).

– 2 phong bì dán tem (điền đầy đủ thông tin cần thiết của thí sinh) để Nhà trường liên lạc khi cần.

Địa chỉ nhận hồ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 288 – Đỗ Xuân Hợp – Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.

Điện thoại tư vấn: 0996.355.355 – 0886.355.355

Nguồn: caodangytetphcm.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *