Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Trung cấp Dược lựa chọn cái nào?

Cùng là ngành Dược nhưng chọn phương thức đào tạo bằng cách học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Trung cấp Dược TPHCM thì sẽ tốt hơn, đang khiến nhiều người phân vân.

thpt-quoc-gia-2016-12

Ngành Dược đang thu hút nhiều sinh viên

“Sức hút” của ngành Dược đối với sinh viên hiện nay

Hiện tại , theo thống kê nước ta có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến TW trực thuộc bộ Y tế, và gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực cùng khoảng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Cùng với đó, các cơ sở y tế tư nhân như bệnh viện, phòng khám, phòng mạch tư nở rộ trong thời gian gần đây cũng mở ra nhiều cơ hội cho những bạn theo học ngành Dược.

Với tình hình thiếu hụt về các cán bộ, nhân viên Y tế chuyên ngành Dược sĩ trong hệ thống khám chữa bệnh rất cao, cộng thêm những yêu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân ngày càng nhiều….ngành Dược đang mở ra cho các sinh viên nhiều cơ hội việc làm và cơ hội để khẳng định bản thân trong lĩnh vực Dược sĩ.

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Trung cấp Dược lựa chọn cái nào?

Đều cùng là ngành Dược, nhưng hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Trung cấp Dược hoàn toàn khác nhau. Khi bạn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược sẽ được cấp bằng Cao đẳng Chính quy, còn  nếu bạn Trung cấp Dược sẽ được cấp bằng Trung cấp chính quy. Thêm một việc nữa, bắt đầu từ năm 2021 Bộ Y tế sẽ không tuyển dụng những cán bộ, nhân viên Y tế có bằng cấp Trung cấp. Do đó, điều này làm cho nhiều người có ý định muốn học ngành Dược đang phân vân không biết nên lựa chọn cái nào!

duoc-si

Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Trung cấp Dược TPHCM nên chọn cái nào?

Bác sĩ Dương Trường Giang – Giảng viên Trường Cao đẳng Y Tế TPHCM tư vấn cho các bạn có nhu cầu muốn học ngành Dược như sau: Thực ra, học ngành Dược thì học hệ đào tạo nào cũng được chỉ cần bạn có quyết tâm thì không có gì có thể ngăn cản bạn.

– Nếu bạn là người đã tốt nghiệp và có bằng cấp cao nhất là Cao đẳng hoặc có một Văn bằng tương đương, bất cứ ngành nghề nào thì bạn nên chọn học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể xin vào làm việc tại các Bệnh viện, nhà thuốc…hoặc tiếp tục học để nâng cao bằng cấp.

– Nếu bạn là người có bằng cấp cao nhất là THCS hay đã học xong THPT nhưng chưa có hoặc trượt tốt nghiệp thì bạn có thể chọn học Trung cấp Dược. Sau khi tốt nghiệp bạn có tiếp tục học liên thông lên Cao đẳng Dược hoặc những bằng cấp khác để có thể đáp ứng được yêu cầu của Bộ Y tế cũng như mở rộng kiến thức, cơ hội việc làm cho bản thân.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược hay Trung cấp Dược đều được, mỗi hệ đào tạo sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Chỉ cần bạn có quyết tâm, tình yêu nghề và có tâm huyết với nghề…dù bạn tốt nghiệp Cao đẳng hay Trung cấp, bạn cũng có thể tự khẳng định được vị trí của bản thân trong hệ thống Y tế với những kiến thức mà mình có được.

truong-cao-dang-y-duoc-pasteur-tu-van-tuyen-sinh-2017-1

Địa chỉ nhận hồ sơ Văn bằng 2 và Trung cấp Dược TPHCM

Địa chỉ nhận hồ sơ Văn bằng 2 Cao đẳng Dược và Trung cấp Dược TPHCM

Cao đẳng Y Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM là nơi được nhiều thí sinh đánh giá là nơi đào tạo tốt cũng như là nơi liên tục nhận hồ sơ và khai giảng lớp mới thuận lợi cho nhu cầu học của sinh viên. Do đó, nếu thí sinh nào có nhu cầu học tại Trường có thể chuẩn bị hồ sơ và nộp về cho Trường một trong hai cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ gián tiếp bằng cách gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.

Cách 2: Đến trực tiếp Văn phòng tuyển sinh của Nhà trường.

Địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM: Số 288 – Đường Đỗ Xuân Hợp –  Phường Phước Long A – Quận 9 – TPHCM.

Nếu có điều gì thắc mắc có thể liên lạc đến số điện thoại: 0886.355.355 – 0996.355.355 để được tư vấn và hỗ trợ.

Nguồn: caodangytetphcm.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *