Xuất hiện điểm liệt môn Ngữ Văn đầu tiên trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Bên cạnh những bài thi môn Ngữ Văn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 được điểm cao thì cũng có những bài thi bị điểm liệt tại điểm chấm thi tỉnh Hưng Yên.

Xuất hiện điểm liệt môn Ngữ Văn đầu tiên trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Xuất hiện điểm liệt môn Ngữ Văn đầu tiên trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Điểm liệt môn Ngữ Văn đầu tiên trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017

Trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2017, Ngữ Văn là môn thi duy nhất được chấm theo hình thức tự luận và đây cũng là môn thi ghi nhận trường hợp đầu tiên bị điểm liệt. Cao đẳng Dược TPHCM sẽ cung cấp đến bạn những thông tin đầy đủ về kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia.

Theo những thông tin mà Trung tâm Truyền thông Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tìm hiểu được thì trong những ngày chấm thi vừa qua tại điểm chấm thi tỉnh Hưng Yên đã ghi nhận trường hợp đầu tiên bị điểm liệt. Theo cô Lê Thị Vân Hường, Tổ trưởng tổ chấm thi số 3 tỉnh Hưng Yên, bên cạnh những bài thi lên tới 8,75 điểm thì cũng có những bài do chỉ viết 3 dòng nên bị điểm liệt.

Cũng theo cô Hường, điểm cao nhất ghi nhận hiện tại trong kỳ thì THPT môn Ngữ Văn lần này là là 8, 75 điểm, trong khi điểm phổ biến là từ 4 – 6. Thí sinh chủ yếu gỡ điểm ở phần đọc hiểu, với câu hỏi: Theo tác giả “thấu cảm” là gì? Theo đánh giá của các giáo viên chấm thi, đề thi môn Ngữ Văn năm nay phù hợp với tính chất của 2 kỳ thi chung là xét tốt nghiệp và xét tuyển các Trường Đại học, Cao đẳng. Đồng thời tính đến thời điểm hiện tại không có bất kỳ phản hồi gì trong lần chấm thứ nhất do đáp án mà Bộ đưa ra rõ ràng nên các cán bộ chấm thi một cách thuận lợi.

Quy trình chấm thi được giám sát chặt chẽ

Bộ đã cử 10 đoàn thanh tra chấm thi ở 63 tỉnh, thành trên cả nước nên công tác chấm thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017 hiện tại vẫn diễn ra an toàn và chính xác. Báo cáo công tác chấm thi tại các đơn vị đều diễn ra thuận lợi do các vòng chấm thi 1 và 2 được cách ly hoàn toàn nên cán bộ không thể trao đổi được với nhau. Đồng thời, mỗi điểm chấm thi đều có 2 thanh tra Bộ chứng kiến, giám sát trực tiếp tất cả các quy trình chấm nên đảm bảo độ tin cậy, khách quan.

Công tác chấm thi THPT diễn ra nghiêm túc

Công tác chấm thi THPT diễn ra nghiêm túc

Ngoại trừ môn Ngữ Văn thì tất cả các môn khác còn lại được thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan đều được chấm bằng máy. Một số giáo viên đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Dược – Cao đẳng Y Dược TPHCM từng tham gia khâu chấm thi tiết lộ, tất cả bài thi sẽ được quét qua máy để nhận dạng phiếu, kiểm dò. Tiếp đến là lấy dữ liệu đã được quét để đưa vào phần mềm để ra kết quả. Nếu phiếu không thể hiện được qua hình ảnh sẽ đưa qua bộ phận chỉnh sửa phiếu và tại đây bài thi cũng cũng được thực hiện dưới sự giám sát của công an. Phần mềm xử lý chuyên biệt lưu tất cả những gì được chỉnh sửa trước đó. Sau khi chỉnh sửa, mọi nội dung sẽ được in ra biên bản có chữ ký của cán bộ chấm thi và cả công an để đảm bảo tính minh bạch, chính xác, an toàn của Kỳ thi quan trọng này.

Thi sinh cần nhớ mốc thời gian nào sau khi kỳ thi THPT Quốc gia?

Để có thể chủ động trong quá trình tuyển sinh Cao đẳng, Đại học và quyền lợi của mình, các thí sinh nên lưu ý các mốc thời gian sau:

 • Ngày 7/7: Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh.
 • Từ ngày 8/7 đến hết 17/7: Đơn vị đăng ký dự thi thu nhận đơn phúc khảo và lập danh sách phúc khảo kể từ ngày công bố kết quả thi.
 • Ngày 14/7: Các Sở Giáo dục và Đào tạo công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông cho thí sinh.
 • Ngày 15/7: Thí sinh bắt đầu thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển Đại học trực tuyến và trực tiếp bằng phiếu.
 • Ngày 17/7: Hiệu trưởng các trường THPT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh và gửi giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh.
 • Ngày 24/7: Các Hội đồng thi hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có).
 • Ngày 26/7: Thời hạn các Sở Giáo dục và Đào tạo hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.
 • Từ 28-30/7: Các trường Đại học, cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên sẽ có 3 ngày để thực hiện quy trình xét tuyển đợt I.
 • Trước 1/8: Các trường công bố kết quả đợt I xét tuyển vào đại học.
 • Hết 7/8: Thí sinh xác nhận nhập học đợt I bằng cách nộp giấy chứng nhận kết quả thi bản gốc duy nhất được cấp.
 • Từ 13/8: Các trường đại học bắt đầu nhận Hồ sơ xét tuyển đợt bổ sung.

Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Là một trong số ít trường Cao đẳng Y Dược hàng đầu cả nước, Cao đẳng Y Dược TPHCM là địa chỉ tin cậy được nhiều phụ huynh và thí sinh tin tưởng. Trong quá trình dạy và học, Nhà Trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo sinh viên khi ra trường có việc làm ngay và làm được việc.

Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Cao đẳng Y Dược TPHCM thông báo tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hiện Nhà trường đang đào tạo 3 lĩnh vực mũi nhọn của ngành Y tế là: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm với chất lượng đào tạo tốt, thời gian đào tạo ngắn giúp tiếp kiệm chi phí.

Nếu bạn yêu thích lĩnh vực Y Dược, có nhu cầu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM năm 2017 có thể liên hệ theo địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại TPHCM 232 Nguyễn Văn Hưởng, Phường Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0996.355.355 – 0886.355.355.

Nguồn: caodangytetphcm.com

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *